Hoạt động sinh viên

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019

29 Tháng Mười Một 2019

BBT

            Ngày 27/11/2019, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019.

            Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Nguyễn Mạnh Linh - Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hà Nội; về phía Nhà Trường có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu, các đồng chí trong Ban Chấp hành  Đoàn - Hội cấp trường, cùng các đoàn viên trong Trường.

Văn nghệ chào mừng


            Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trường, đồng chí Nguyễn Triều Dương - Bí thư Đoàn trường đã báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019. Báo cáo đã nêu các kết quả đạt được trên các mặt công tác như: Tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lý tưởng, lối sống và ý thức chấp hành pháp luật cho đoàn viên thanh niên; Phong trào xây dựng, phát triển Nhà trường, Thủ đô và bảo vệ Tổ quốc; Tổ chức các chương trình đồng hành như “Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”, “Đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần”, phong trào “Tôi yêu Hà Nội”; Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng,…

            Phát huy những thành quả đạt được trong năm qua, đồng thời căn cứ vào các nội dung nhiệm vụ công tác Đoàn và định hướng của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, của Đoàn cấp trên, Đoàn Thanh niên Trường ĐHS Nghệ thuật TW đã xây dựng kế hoạch chương trình công tác năm học 2019-2020 với các nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng thế hệ trẻ của nhà trường có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ văn hoá, tiếp thu kiến thức hiện đại, vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, có sức khoẻ tốt xung kích đi đầu trong công nghiệp hoá hiện đại hoá thủ đô đất nước; Tập hợp đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia các chương trình hành động của Đoàn, của Hội; góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và phát triển tài năng trẻ; Xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, không có ma tuý và các tệ nạn xã hội khác; Thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “Thanh niên tình nguyện” trong các đối tượng sinh viên lên một tầm cao mới; nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào, góp phần thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội Thủ đô và đất nước; Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, ngang tầm với nhiệm vụ trong thời kỳ mới; tích cực tham gia xây dựng đảng và chính quyền, góp phần xứng đáng vào phong trào chung của tuổi trẻ Thủ đô và đất nước.

Đ/c Nguyễn Triều Dương - Bí thư Đoàn trường báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018-2019


            Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Đoàn thanh niên Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh: Trong năm học 2019 - 2020, đoàn viên thanh niên Nhà trường cần thể hiện rõ hơn nữa vai trò của mình, tiếp tục vận động đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng các hoạt động về tuổi trẻ sáng tạo, thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích bảo vệ Tổ quốc, thanh niên khởi nghiệp sáng tạo. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ các đoàn viên trong học tập và rèn luyện,... Hiệu trưởng tin tưởng với nhiệt huyết, lòng quyết tâm, tuổi trẻ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ phát huy thế mạnh, tinh thần sáng tạo, lập nhiều thành tích đóng góp vào thành tích chung của Nhà trường.

 PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo hoạt động Đoàn Thanh niên trong thời gian tới

        Cũng tại Hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên đã được nhận bằng khen của tổ chức Đoàn các cấp.

Tặng bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Đoàn, Hội và phong trào sinh viên học sinh năm học 2018 - 2019