Tin tức

Hội nghị triển khai chương trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên Tiểu học, Trung học cơ sở

26 Tháng Hai 2020

BBT

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một trong số những cơ sở đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Tiểu học (Hạng II, III, IV) giáo viên Trung học cơ sở (Hạng I, II, III).  Sáng ngày 25.02, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Hội nghị triển khai, rà soát chương trình để lựa chọn, phân công đội ngũ giảng viên tham gia công tác bồi dưỡng có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hội đồng Trường; lãnh đạo các phòng ban và giảng viên các khoa có liên quan.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch Hội đồng Trường khẳng định tầm quan trọng của việc bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên Tiểu học và Trung học cơ sở. Do đó, trong thời gian qua Nhà trường đã tích cực, chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng, thông báo chiêu sinh, biên soạn tài liệu giảng dạy, lựa chọn đội ngũ giảng dạy có trình độ cao, đúng chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng giáo viên các cấp,...

Toàn cảnh Hội nghị về chương trình bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp

giáo viên Tiểu học, Trung học cơ sở

Trong lĩnh vực bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, đây là yêu cầu bắt buộc đối với những giáo viên đủ điều kiện và có nhu cầu thăng hạng chức danh nghề nghiệp. Việc bồi dưỡng chuẩn chức danh nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên các cấp sẽ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, giúp cho giáo viên đủ tiêu chuẩn nhận được nhiều chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Tổng kết Hội nghị, qua những ý kiến trao đổi cụ thể, thiết thực của các cán bộ, giảng viên, Nhà trường đã lựa chọn được đội ngũ giảng dạy có trình độ, kinh nghiệm tham gia công tác bồi dưỡng. Công tác này được Trường ĐHSP Nghệ thuật TW coi như một nhiệm vụ quan trọng hiện nay. Do đó, đội ngũ giảng viên tiếp tục cố gắng, nỗ lực, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giảng dạy trong thời gian tới. Hoàn thành khóa học, các học viên sẽ áp dụng tốt các kiến thức đã học vào hoạt động chuyên môn và thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ theo vị trí chức danh nghề nghiệp trong thời kỳ đổi mới và hội nhập quốc tế.