Tin tức

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa 10 ngành Thiết kế thời trang (2016 - 2020) Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

15 Tháng Bảy 2020

Từ ngày 9/7 đến 11/7/2020, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang khóa 10 (2016 - 2020). Lễ bảo vệ diễn ra với sự góp mặt của 81 bộ sưu tập, mang đến những sắc màu đa dạng và cảm nhận phong phú, thu hút được đông đảo sinh viên quan tâm đến xem.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Lễ bảo vệ

Đại diện các doanh nghiệp tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Nhà trường và tập thể khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May

            Tham dự Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị, Hội đồng chấm đồ án, giảng viên hướng dẫn, sinh viên thực hiện và đại diện các doanh nghiệp uy tín hoạt động trong lĩnh vực thời trang may mặc.

           

          

Sinh viên chụp ảnh cùng bộ sưu tập

            Xuất hiện trên sân khấu là 81 đồ án (bộ sưu tập) thuộc nhiều phong cách như: trang phục áo cưới, trang phục dạ hội, street style,... Mỗi bộ cánh được kết tinh từ nhiều ý tưởng vô cùng độc đáo, mang đến những sắc màu và cảm nhận rất riêng, thu hút được số lượng lớn sinh viên đến xem và ủng hộ. Có thể nói đây là một ngày hội về thời trang khi các bạn sinh viên đã mang đến đa dạng các mẫu thiết kế đáp ứng cho nhu cầu của nhiều đối tượng.

            Hầu hết các BST đều được Hội đồng chấm điểm đồ án đánh giá cao về mặt ý tưởng thiết kế cũng như các kỹ thuật chuyên môn như cắt - may, sử dụng chất liệu, bố cục họa tiết… Đồng thời, các BST cũng giành được những lời khen từ các doanh nghiệp với dấu ấn cá nhân sâu sắc, kiến thức sâu rộng về lĩnh vực thời trang, bên cạnh khả năng ứng dụng cao để có thể chiếm được tình cảm của khán giả tại thị trường Việt Nam.

            Buổi Lễ bảo vệ bước đầu đạt được thành công tốt đẹp; khẳng định sự cố gắng, nỗ lực trong công tác chuyên môn của sinh viên, giảng viên cũng như chất lượng đào tạo của ngành Thiết kế thời trang - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian qua. Đối với các bạn sinh viên đang thực hiện đồ án tốt nghiệp, buổi bảo vệ không chỉ là bài thi đánh giá kết quả học tập tại trường mà còn là dịp giới thiệu tới các nhà tuyển dụng tới tham dự về năng lực thiết kế của mình. Và đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm nguồn nhân lực thiết kế Thời Trang, đây cũng là cơ hội tiến tới tuyển dụng hiệu quả.

Một số hình ảnh trong Lễ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp: