Tin tức – Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Lê Thu Hằng và Nguyễn Thùy Dương (K6) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật

12 Tháng Năm 2021

vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 6 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: GS.TS. Trương Quốc Bình - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Quách Thị Ngọc An - Phản biện 1, TS. Phạm Văn Tuyến - Phản biện 2,.TS. Đào Thị Thúy Anh - Ủy viên, TS. Trần Thị Biển - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Vận dụng nghệ thuật trang trí chùa Hương Vân, Triều Khúc vào dạy học phân môn Trang trí tại Trường Trung học cơ sở Phan Đình Giót, Hà Nội.

Học viên: Lê Thu Hằng

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Văn Cường

Tóm tắt nội dung: Ứng dụng họa tiết trang trí vào dạy học rất quan trọng và cần thiết đối với HS trong giờ học Trang trí, bởi điều đó giúp cho HS rèn luyện trí tuệ lẫn phẩm chất. Việc ứng dụng vào các bài học sao cho hiệu quả là rất quan trọng, nó sẽ tạo cho các em tinh thần thoải mái trong giờ học. Đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc dạy môn trang trí nói riêng và môn Mĩ thuật nói chung. Sau khi tìm hiểu, nghiên cứu các hình tượng, hoạ tiết trang trí của chùa Hương Vân - Triều Khúc, tác giả đã đúc rút được cho bản thân thêm nhiều kiến thức và bài học quý báu về việc sử dụng các phương pháp dạy học.

Xếp loại: Giỏi

Điều hành Hội đồng 2 có: GS.TS. Trương Quốc Bình - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Văn Cường Tạo - Phản biện 1, TS. Phạm Văn Tuyến - Phản biện 2, PGS.TS. Quách Thị Ngọc An - Ủy viên, TS. Trần Thị Biển - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dạy học môn Mỹ thuật trong trường Tiểu học Đông Vệ 2 - Thanh Hóa theo hướng tiếp cận năng lực

Học viên: Nguyễn Thùy Dương

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đào Thị Thúy Anh

Tóm tắt nội dung: Việc dạy học Mỹ thuật ở trường tiểu học theo định hướng phát triển năng lực nhằm phát huy tính sáng tạo của học sinh là một hướng đi phù hợp với xu thế đổi mới phương pháp dạy học nhằm hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm phát triển năng lực phù hợp với từng đối tượng học sinh, tạo cơ hội cho học sinh được trải nghiệm và vận dụng giúp học sinh phát huy được tối đa tính sáng tạo và khả năng của chính mình. Tác giả phối hợp đa dạng các phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại trong định hướng phát triển năng lực cho học sinh Trường Tiểu học Đông vệ 2, để HS có thể tiếp thu bài một cách nhanh nhất và phát huy năng lực tư duy, sáng tạo toàn diện.

Xếp loại: Giỏi

TS. Trần Thị Biển - Thư kí Hội đồng đọc Lý lịch khoa học của học viên Nguyễn Thùy Dương trước Hội đồng bảo vệ