Tin tức – Sự kiện

Ngành Công tác Xã hội - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW: Nơi ước mơ tôi được bắt đầu

03 Tháng Sáu 2021

Đó là lời chia sẻ của cô sinh viên tài năng Đỗ Ngọc Phương Uyên, K1 Công tác Xã hội, khoa Văn hóa Nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.  Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn và bản lĩnh, Phương Uyên được biết đến là một trong những nhân tố “khuấy động” phong trào của lớp, của trường, nhiệt huyết với công tác thiện nguyện và có thành tích học tập cao.

Nhiều trăn trở về nghề công tác xã hội - lặng thầm nhưng ý nghĩa

Việt Nam là một đất nước trải qua nhiều cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, thường xuyên bị ảnh hưởng của thiên tai và biến đổi khí hậu, đang trong quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa nhanh và các nguyên nhân khác đã dẫn đến những khó khăn trong cuộc sống của cá nhân, gia đình và cộng đồng. Hiện nay số người cần sự trợ giúp xã hội và công tác xã hội rất nhiều, giúp họ giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Luôn mong bản thân có thể góp sức thay đổi cuộc sống xung quanh theo hướng tốt đẹp hơn, Phương Uyên đăng kí dự thi và trở thành sinh viên ngành Công tác Xã hội - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Ước mơ là nhà công tác xã hội tương lai đã dần trở thành hiện thực. Với chương trình đào tạo bài bản và được chú trọng đầu tư phát triển, bên cạnh các kiến thức chuyên môn về ngành nghề, Nhà trường chú trọng rèn luyện nhiều kĩ năng cho sinh viên ngành Công tác Xã hội để có thể làm tốt công việc của mình. Có thể kể đến như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tổ chức, kỹ năng thuyết phục…

Sinh viên Đỗ Ngọc Phương Uyên - K1 Công tác Xã hội và MC, giảng viên Thanh Mai - khoa Văn hóa Nghệ thuật trong Lễ Kỷ niệm Ngày Công tác Xã hội Việt Nam

Cô bạn lớp K1 Công tác Xã hội chân thành chia sẻ với những bạn đã, đang theo học và có ý định theo học ngành Công tác Xã hội: “Nếu chỉ nghe tên về ngành học này có lẽ sẽ hơi mơ hồ nhưng khi học rồi mới cảm thấy thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời, càng tuyệt vời hơn khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường có bề dày thành tích với 50 năm hình thành và phát triển - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW”. Khó khăn, vất vả nhiều khi không đong đếm được nhưng Phương Uyên luôn tự hào về ngành học mình lựa chọn, mang đến niềm vui cho những cá nhân, những nhóm người mà mình trợ giúp thành công cũng như mang lại hạnh phúc cho chính mình.

Xuất sắc trong học tập, năng động trong công tác Đoàn, Hội và hết lòng trong hoạt động tình nguyện

Khi theo học ngành Công tác Xã hội, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, điều Phương Uyên thích nhất là có nhiều cơ hội tham gia các chương trình an sinh xã hội, tình nguyện,… Đúng với tinh thần “Học đi đôi với hành”, bên cạnh thành tích học tập đứng đầu K1 Công tác Xã hội, thầy cô bạn bè còn được chứng kiến một Phương Uyên năng nổ, luôn cháy hết mình với những sự kiện mang tính xã hội, nhân văn cao. Phương Uyên là Trưởng Dự án “Nghệ thuật và Tình dục an toàn” của lớp K1 CTXH, nhóm trưởng CLB Vòng tay thuộc khoa Văn hóa Nghệ thuật. Phương Uyên khiêm tốn chia sẻ về quá trình tham gia công tác xã hội của mình: “Tham gia hoạt động công tác xã hội mang lại cho mình rất nhiều cảm xúc qua nhiều sự trải nghiệm khác nhau, mình đã học hỏi được rất nhiều kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm quý báu từ Thầy cô và bạn bè. Đó chính là nguồn động lực to lớn để sau khi tốt nghiệp mình sẽ áp dụng vào ngành, nghề dễ dàng hơn, hiệu quả hơn”.

Phương Uyên tự tin thuyết trình dự án “Nghệ thuật và Tình dục an toàn”

Mỗi chuyến đi là những trải nghiệm thật sự có ý nghĩa. Cô sinh viên tài năng tìm được niềm vui, tiếng cười thông qua việc giúp đỡ được ai đó. Nhìn những nụ cười, niềm vui từ các cụ già, em nhỏ kém may mắn trong cuộc sống, Phương Uyên cảm thấy rất ấm lòng, thêm sức mạnh nghị lực sống và học tập.

Mong rằng Đỗ Ngọc Phương Uyên sẽ giữ mãi ngọn lửa đam mê, cống hiến hết mình cho ngành, nghề đã theo đuổi để xứng đáng với quá trình bốn năm rèn luyện và sự kỳ vọng của gia đình, thầy cô, bạn bè. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẵn sàng đón nhận các bạn yêu nghề Công tác xã hội và mong muốn trở thành một nhân viên xã hội chuyên nghiệp trong tương lai vào học tập và nghiên cứu.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO

Địa chỉ: Tầng 1 nhà Hiệu bộ, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Điện thoại Văn phòng: 024.6251.6416 - Hotline: 0947392229 hoặc 0398279096 Email: tuyensinh@spnttw.edu.vn

Trung tâm Thông tin và Truyền thông - NUAE