Tin tức

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2

23 Tháng Năm 2024

Sáng ngày 23/5/2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) phối hợp Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2 cho Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự buổi Lễ, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD cùng thành viên trong Đoàn; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, các đơn vị đối tác cùng đại diện các cơ quan truyền thông đến dự và đưa tin về buổi Lễ.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị cùng đại diện giảng viên, sinh viên, học viên của Nhà trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2, một lần nữa, đã khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương; khẳng định nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường và là đòn bẩy quan trọng giúp Nhà trường cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục tiến tới 100% các chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng.

PGS.TS. Nguyễn Phương Nga trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và tặng hoa chúc mừng Nhà trường

Thay mặt Trung tâm KĐCLGD, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm chúc mừng và đánh giá cao các nỗ lực và các thành tựu của Nhà trường, nhấn mạnh Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là trường đầu tiên của khối nghệ thuật đạt kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2. Đồng thời PGS mong muốn rằng, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, xứng tầm với bề dày truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển.

Trong suốt quá trình làm việc với Nhà trường, đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí,  làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách thuộc các mảng công tác và tập thể lãnh đạo cao nhất của Nhà trường;   hoàn thành phỏng vấn 160 lượt người  và thu được 73 khảo sát chính thức ở các nhóm đối tượng.

Một số hình ảnh làm việc trong đợt khảo sát chính thức ĐGN tại Trường

Kết thúc đợt công tác của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, đại diện Ban Lãnh đạo Nhà trường, NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn ĐGN đã có thời gian làm việc nghiêm túc và đưa ra các nhận xét khách quan. Nhà trường nghiêm túc tiếp thu, đồng thời cam kết không ngừng cải tiến chương trình đào tạo, trang thiết bị dạy và học, công tác quản lý điều hành, công tác đào tạo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của Nhà trường.

Đoàn đánh giá ngoài cũng đã có những góp ý thẳng thắn đối với Nhà trường về những vấn đề còn tồn tại, bất cập trong chất lượng hoạt động. Qua đó, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục mong muốn Nhà trường tiếp tục hoàn thiện những vấn đề còn thiếu sót trong các lĩnh vực công tác, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của NUAE có giá trị từ năm 2024-2029

Kiểm định chất lượng là một cơ chế quan trọng để đảm bảo chất lượng giáo dục, giúp các nhà trường có giải pháp cụ thể để cải tiến, nâng cao chất lượng quản trị, điều hành, đảm bảo chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng; chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chu kỳ 2 là động lực để tập thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên, nhân viên và người học của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tiếp tục nỗ lực để giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng, uy tín và thương hiệu của Nhà trường. Tới đây, đến giữa chu kỳ (sau 2,5 năm kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng), nhà trường cần rà soát lại các hoạt động dựa theo khuyến nghị của đoàn chuyên gia. Sau 5 năm nữa, tiếp tục kiểm định chu kỳ 3.

Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng (chu kỳ 2) là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ và tiếp tục khẳng định được vị thế của Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật hàng đầu của cả nước.

Đại biểu tham dự và lãnh đạo, cán bộ Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Văn nghệ chào mừng

Đỗ Anh Tuấn