Tin tức

Cuối tháng 5.2011: Công bố các trường thí điểm di dời

28 Tháng Tư 2011

Theo Bộ GDĐT, trong cuộc làm việc của bộ với UBND TP.Hà Nội ngày 26.4 về việc di dời một số trường ĐH, CĐ ra khỏi khu vực nội thành Hà Nội, các bên đã đưa ra các tiêu chí di dời để đi tới thống nhất về các trường ĐH, CĐ thuộc diện này.


Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

 

Những vấn đề mà Bộ GDĐT đặc biệt chú trọng là các vấn đề liên quan tới chuyên môn như: Quy mô đào tạo, lịch sử phát triển, ngành nghề, lĩnh vực đào tạo... Trong khi đó, phía UBND TP.Hà Nội quan tâm hơn tới các tiêu chí như mật độ SV trên dân cư, những khu vực cần ưu tiên cho việc di dời như các quận nội thành.

Bên cạnh đó, một số tiêu chí khác được hai bên xem xét tới như các trường có nằm ở vị trí phù hợp với môi trường sư phạm, có nằm trong định hướng phát triển chiến lược của đô thị...

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, các trường ĐH, CĐ thuộc Hà Nội và TPHCM đăng ký với Bộ GDĐT về kế hoạch di dời từ ngày 15.4 đến hết tháng 5.2011. Bộ GDĐT sẽ lựa chọn danh sách các trường thực hiện thí điểm việc di dời để báo cáo Thủ tướng Chính phủ vào cuối tháng 5.2011.   

 

Theo laodong.com.vn