Tin tức

Cảnh báo lộ thông tin cá nhân của 77 triệu nạn nhân tin tặc

29 Tháng Tư 2011

Hàng triệu người có thể được phát hành thẻ tín dụng mới vì lo ngại rằng các thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng của họ bị bọn tin tặc đột nhập vào mạng lưới PlayStation của Sony ăn cắp.

Thông tin cá nhân của 77 triệu người trên khắp thế giới được cho là đã bị ảnh hưởng. Những dữ liệu bị đánh cắp bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, hộp thư điện tử và các thông tin truy cập.

 

Sony has admitted that the credit card details of 77million PlayStation users could have been stolen by hackers last week  Read more: http://www.dailymail.co.uk/sciencetech/article-1381000/Playstation-Network-hacked-Sony-admits-hackers-stolen-77m-users-credit-card-details.html#ixzz1KmlOLKfG
Sony thừa nhận rằng chi tiết thẻ tín dụng của 77 triệu người chơi PlayStation bị tin tặc can thiệp vào tuần trước

 

Chi tiết về thẻ tín dụng cũng có thể đã bị lấy đi. Tổ chức về ngân hàng có tên Financial Fraud Action UK (FFA) của Anh đã đưa ra lời cảnh báo cho các nạn nhân. Tổ chức này đang làm việc với Sony để xác định những người Anh có liên quan và lập sự cảnh báo trên thẻ tín dụng để kiểm tra việc sử dụng hoặc mua bán bất thường. Một phát ngôn viên của tổ chức này nói thêm rằng nếu các tài khoản bị bọn tội phạm đánh cắp, các ngân hàng sẽ lập các tài khoản mới, phát hành thẻ mới.

Người ta lo lắng rằng nhiều người sử dụng mật khẩu giống nhau để chơi PlayStation và các hoạt động qua mạng khác, bao gồm cả hoạt động liên quan đến ngân hàng.

FFA UK cảnh báo: “Chúng tôi đề nghị họ nên thay đổi những mật khẩu này càng nhanh càng tốt”.

Đợt tấn công của tin tặc vào mạng lưới của Sony là vụ việc mới nhất khiến người sử dụng trở thành nạn nhân trong những tuần gần đây. Hàng triệu người sử dụng Marks & Spender, Play.com và Trip Advisor cũng đều bị ăn cắp thông tin cá nhân.

Sony đã đóng cửa mạng lưới PlayStation, xin lỗi khách hàng và tuyên bố xem xét lại hệ thống an ninh. Mặc dù đóng cửa một tuần trước nhưng Sony mới chỉ tiết lộ chi tiết dư liệu bị đánh cắp vào hôm qua (27.4). Tuy nhiên, nhiều khách hàng than phiền rằng phải mất một tuần mới có thể công bố được quy mô thiệt hại của vụ tấn công.

 

Theo gdtd.vn