Tin tức

Bão tố hoành hành miền nam nước Mỹ, gần 300 người thiệt mạng

29 Tháng Tư 2011

Hàng chục cơn bão mạnh đã quần đảo miền nam nước Mỹ, làm chết ít nhất 201 người trong một thảm họa bão tố được coi là tồi tệ nhất trong gần 40 năm. Các nhà chức trách mới cho biết hôm qua (28.4) và dự đoán số người chết còn tăng thêm.

 

Bão tố tấn công bang Alabama
Bão tố tấn công bang Alabama

 

Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp bang Alabama cho biết đã xác định được 131 người chết, trong khi đó ở Mississippi có 32 người chết, Tennessee có 16 người chết, Georgia có 13 người chết, Virginia có 8 người và ở Kentucky có 1 người chết.

Trung tâm báo bão của Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia ở Norman, Oklahoma cho biết đã nhận được 137 thông báo về bão quanh các khu vực trên vào đêm thứ 4.

Tại bang Alabama, nơi có khoảng 1 triệu người đang sống thiếu điện, thống đốc Robert Bentley nói rằng 2.000 binh lính đã được huy động để tìm kiếm người mất tích.  Ông cho biết Cơ quan thời tiết quốc gia đã làm rất tốt khi thông báo cho mọi người nhưng có quá nhiều việc cần phải làm để đối phó với những cơn bão mạnh.

Một trong những nơi bị tàn phá nặng nề nhất là Tuscaloosa, một thành phố có hơn 83.0000 người và nơi tọa lạc của trường ĐH Alabama.

Tổng thống Obama cho biết đã nói chuyện với ông Bentley và đã đồng ý hỗ trợ khẩn cấp.

 

 
 

Theo gdtd.vn