Tin tức

Khai mạc triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2010

29 Tháng Tư 2011

Ngày 27/4, tại Bảo tàng Đà Nẵng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp cùng Hội Mỹ thuật Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức lễ khai mạc Triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2006-2010.

 

Ban tổ chức và lãnh đạo UBND TP ĐN cắt băng khai mạc triển lãm.
Ban tổ chức và lãnh đạo UBND TP ĐN cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Là triển lãm có quy mô lớn nhất của giới Mỹ thuật Việt Nam được tổ chức 5 năm 1 lần, sau 2 lần trưng bày thành công tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Triển lãm mỹ thuật toàn quốc 2010 lần đầu tiên được tổ chức tại TP Đà Nẵng sẽ giới thiệu đến công chúng ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên 168 tác phẩm tiêu biểu trong số 836 tác phẩm được tuyển chọn của 735 tác giả ở 61 tỉnh thành cả nước, sẽ diễn ra đến ngày 17/5/2011.

Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2010 đã phản ánh khá toàn diện hoạt động sáng tạo của Mỹ thuật Việt Nam đương đại. Các tác phẩm có hình thức nghệ thuật phong phú, đa dạng, tìm tòi trong ngôn ngữ tạo hình và kỹ thuật thể hiện; Nhiều tác phẩm biểu đạt sinh động công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và hội nhập,… Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định trao 48 giải thưởng gồm 03 Huy chương Vàng, 06 Huy chương Bạc, 09 Huy chương Đồng và 30 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc nhất tại triển lãm.

 

Đại biểu tham quan triển lãm.
Đại biểu tham quan triển lãm.

 

Các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm lần này cho thấy Mỹ thuật Việt Nam đã có những thành công trong sáng tạo nghệ thuật, nhiều tài năng hứa hẹn cho phép hy vọng về những thành tựu lớn hơn nữa góp phần vào sự nghiệp xây dưng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Theo gdtd.vn