Tin tức

Huyền thoại Hristo Stoichkov đồng ý dẫn dắt ĐT Việt Nam?

29 Tháng Tư 2011
Trong giai đoạn cuối cuộc tìm kiếm “thuyền trưởng” ĐT Việt Nam, huyền thoại bóng đá Hristo Stoichkov bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội để đàm phán với VFF. Theo một nguồn tin cho biết, về cơ bản cựu danh thủ người Bulgaria đã chấp thuận lời mời dẫn dắt tuyển Việt Nam...
Chiều 28/4, huyền thoại bóng đá Hristo Stoichkov, người từng khoác áo Barcelona giai đoạn 1990-1995 và đạt Quả bóng vàng châu Âu năm 1994 đã có mặt ở Hà Nội theo lời mời của lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam (VFF). Đón tiếp cựu danh thủ người Bulgaria có Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, Phó chủ tịch chuyên môn Phạm Ngọc Viễn, Phó chủ tịch truyền thông Nguyễn Lân Trung và TTK Trần Quốc Tuấn.
 
 
Hristo Stoichkov nhiều khả năng trở thành "thuyền trưởng" ĐT Việt Nam
 

 

Người đứng đầu VFF đã giới thiệu sơ lược về sự phát triển của bóng đá Việt Nam và bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ hợp tác từ những nhân vật nổi tiếng như Hristo Stoichkov. Sau buổi gặp mặt, cựu danh thủ Hristo Stoichkov tiếp tục có cuộc trao đổi sâu hơn với Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Nguyễn Lân Trung.

 

Thông tin từ VFF phát đi không đề cập đến việc đàm phán mời cựu cầu thủ lừng danh này ngồi ghế “thuyền trưởng” ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, theo một nguồn tin tiết lộ Hristo Stoichkov hiện là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế “nóng” do HLV Calisto đang để lại ở đội tuyển. Nội dung chính của các cuộc trao đổi không gì khác là đề cập đến những điều khoản đãi ngộ, nếu Hristo Stoichkov trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam.

 

Trao đổi tối qua, TTK Trần Quốc Tuấn, người được giao trọng trách đàm phán với các ứng cử viên được lựa chọn cho chiếc ghế “nóng” đã lên tiếng khẳng định việc VFF tiếp xúc với huyền thoại Hristo Stoichkov. Tuy nhiên, người nắm quyền điều hành VFF vẫn thận trọng cho biết: Cuộc gặp mặt Hristo Stoichkov mới chỉ là thủ tục xã giao ban đầu.

 

Để tạo dựng tính ổn định và có những chiến lược phát triển cho đội tuyển trong một tương lai dài, VFF dự tính sẽ ký kết bản hợp đồng có thời hạn tối thiểu là 2 năm nên mọi việc cần phải cân nhắc kỹ lưỡng chứ không thể quyết định vội vàng.
 
 
 Hristo Stoichkov làm việc cùng Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ - Ảnh: VFF
 

 

Hiện lãnh đạo VFF vẫn còn tỏ ra rất thận trọng, nhưng theo một nguồn tin cho biết về cơ bản Hristo Stoichkov đã đồng ý dẫn dắt ĐT Việt Nam. Hiện cả 2 bên chỉ còn tiếp tục đàm phán một vài điều khoản nhỏ trong bản hợp đồng  là có thể thực hiện thủ tục ký kết hợp đồng và ra mắt người hâm mộ Việt Nam.

 

Nếu mọi việc đàm phán diễn ra suôn sẻ, đây sẽ là thông tin rất vui mừng đối với hàng triệu người hâm mộ. Hristo Stoichkov là huyền thoại bóng đá lừng lẫy nhất từ trước tới nay bày tỏ mong muốn được dẫn dắt tuyển Việt Nam, sự hiện diện của cựu cầu thủ nổi tiếng từng khoác áo Barcelona được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước phát triển đột phá cho bóng đá Việt Nam.

 

Hristo Stoichkov từng nằm trong số những cái tên được VFF chú ý nhiều nhất ở giai đoạn sơ loại. Ngay khi xuất hiện thông tin này, nhiều lãnh đạo VFF nhanh chóng lên tiếng khẳng định mức lương mà cựu danh thủ người Bulgaria đưa ra là vượt quá tầm chi trả.

 

Cho tới thời điểm này, mức lương thực mà Hristo Stoichkov đưa ra trên bàn đàm phán vẫn chưa được tiến lộ, nhưng sự hiện diện bất ngờ của Hristo Stoichkov cho thấy có vẻ như lãnh đạo VFF đã tìm ra được nguồn tài trợ sẵn sàng chia sẻ cùng VFF khoản lương khi Hristo Stoichkov chấp nhận dẫn dắt đội tuyển.
 
 
 Hristo Stoichkov là một phần lịch sử của Barcelona
 

 

Tiền đạo Hristo Stoichkov sinh ngày 8/2/1966, được coi là huyền thoại sống của bóng đá Bulgaria và đã từng giành danh hiệu Chiếc giày vàng World Cup 1994, Quả bóng châu Âu năm 1994 trong màu áo Barcelona, giành được 4 chức vô địch La Liga giai đoạn 1990 - 1995, trước khi chuyển đến Italia thi đấu cho Parma.

 

Năm 2002, Hristo Stoichkov bắt đầu bước vào sự nghiệp cầm quân với vị trí trợ lý HLV trưởng đội Washington DC, làm việc tại học viện bóng đá Barcelona. Từ năm 2004-2007, Hristo Stoichkov được chỉ định làm HLV trưởng đội tuyển Bulgaria. Năm 2007, cựu cầu thủ cuae Barcelona đã được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng Celta Vigo của Tây Ban Nha.

 

Trước khi Hristo Stoichkov xuất hiện tại trụ sở VFF, đã có nhiều nguồn tin khẳng định cuộc chạy đua vào vị trí “thuyền trưởng” của ĐT Việt Nam chỉ còn là sự góp mặt Hans Juergen Gede và Franz Goetz cùng mang quốc tịch Đức.

 

Ngày hôm nay (29/4), lãnh đạo VFF và Hristo Stoichkov tiếp tục có những cuộc trao đổi trước khi huyền thoại bóng đá người Bulgaria lên đường về nước.

 

Theo dantri.com.vn