Tin tức – Sự kiện

Hội nghị - Hội thảo tổng kết công tác đào tạo văn hoá, thể thao và du lịch giai đoạn 2007 - 2011

21 Tháng Chín 2011

ThS. Trịnh Thị Thanh

Trong hai ngày 17 và 18 tháng 9 năm 2011, tại Thị xã Sầm Sơn - Thanh Hóa, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị - Hội thảo Tổng kết công tác đào tạo văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2007-2011.

Tới dự Hội nghị - Hội thảo có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái; Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Chiến Thắng. Hội nghị còn đón nhận sự có mặt của lãnh đạo các Bộ, ngành; lãnh đạo một số tỉnh, thành có cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch; đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các sở văn hóa, thể thao và du lịch trong cả nước; đại diện Ban Giám hiệu hoặc Ban Giám đốc các trường đào tạo văn hóa, thể thao và du lịch; một số chuyên gia, nhà quản lý, nhà khoa học về lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao và du lịch. Đoàn đại biểu trường ĐHSP Nghệ thuật TW do PGS. TSKH Phạm Lê Hòa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã tham dự Hội nghị.

Đoàn chủ tọa Hội nghị

Hội nghị - Hội thảo đã nghe Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo Tổng kết công tác đào tạo văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2007 - 2011, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp đổi mới nâng cao chất lượng đào tạo văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội.

Đại biểu tham dự Hội nghị còn được nghe Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch giới thiệu các đề án: xây dựng đội ngũ trí thức ngành văn hóa, thể thao và du lịch; Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giảng viên trình độ cao trong lĩnh vực Văn hóa, Nghệ thuật giai đoạn 2011-2020; đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo của các trường văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2011-2020.

Hội nghị cũng đã lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu của các đại biểu tham dự, tập trung nêu lên những khó khăn, vướng mắc và chỉ ra nguyên nhân của sự thành công và giải pháp khắc phục hạn chế nhằm nâng cao hiệu quả của công tác đào tạo các lĩnh vực trên.

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa phát biểu tại Hội nghị

Nhằm ghi nhận những đóng góp của các cơ sở đào tạo, Hội nghị - Hội thảo đã tiến hành trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2007-2011.

Có thể khẳng định rằng từ năm 2007 đến nay, công tác đào tạo văn hóa nghệ thuật của trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đóng góp tích cực vào sự phát triển Văn hóa, nghệ thuật của đất nước. Bằng những nỗ lực của mình, trường ĐHSP Nghệ thuật TW ngày càng thu hút được nhiều sinh viên có đức, có tài tham gia học tập và tu dưỡng. Hành trang mà các sinh viên được trang bị và mang theo đã góp phần không nhỏ vào sự chuyển biến mới trong sự nghiệp phát triển nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển của toàn ngành và của xã hội. Với những đóng góp đó, tập thể Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và PGS.TSKH Phạm Lê Hòa đã vinh dự đón nhận bằng khen do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo văn hóa, nghệ thuật giai đoạn 2007-2011.

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa thay mặt Nhà trường đón nhận Bằng khen

của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Trong thời gian tới, với việc tiếp tục phát huy những thuận lợi, khắc phục những khó khăn, triển khai đồng bộ các giải pháp, chúng ta tin tưởng và hy vọng rằng công tác đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch sẽ đạt được nhiều thành tích và kết quả tốt đẹp hơn nữa.