Tin hợp tác quốc tế

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đón nhận Huy chương hữu nghị của Chính phủ nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào.

30 Tháng Mười Hai 2012

PV

 

Nằm trong khuôn khổ của "Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2012", kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào, Chính phủ nước CHDCND Lào đã có quyết định trao tặng Huy chương Hữu nghị cho tập thể trường ĐHSP Nghệ thuật TW cùng bằng khen cho các cá nhân là cán bộ, giảng viên của nhà trường. Lễ trao tặng Huy chương được tiến hành vào ngày 27/12/2012.

 

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào ông bố quyết định trao tặng Huy chương Hữu nghị và bằng khen của Chính phủ nước CHDCND Lào cho tập thể và các cá nhân của trường ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Tham dự buổi lễ, về phía nước CHDCND Lào có ông KongSỷ Sẻngmany - thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào; ông Thongphỉu Bútxađi - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, ông Thavon Udomsy - Phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Bộ giáo dục và Thể thao Lào; ông Bunthát Látthịpănnha - Tham tán Văn hoá, Giáo dục và bà Thongmy Đuồnsắcđa - Phó văn phòng Tham tán Văn hoá, Giáo dục, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam. Về phía Việt Nam có ông Phạm Chí Cường - Phó vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, cùng các chuyên viên của Bộ Giáo dục và đào tạo; PGS.TSKH Phạm Lê Hòa, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tham dự buổi lễ trang trọng này.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào, ông KongSỷ Sẻngmany, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã trao tặng Huy chương Hữu nghị cho tập thể trường ĐHSP Nghệ thuật TW, tặng Huy chương Hữu nghị cho PGS.TSKH Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng và Bằng khen cho 06 cá nhân là cán bộ, giảng viên của trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nước CHXHCN Việt Nam, ông Phạm Chí Cường - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, đã nhấn mạnh: Sự kiện Chính phủ nước CHDCND Lào trao tặng Huy chương Hữu nghị, Bằng khen cho tập thể và các cá nhân trường ĐHSP Nghệ thuật TW vừa là niềm vinh dự lớn đối với thầy và trò nhà trường nói riêng, đồng thời cũng để ghi nhận những đóng góp của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác giáo dục nghệ thuật với các đơn vị giáo dục của nước CHDCND Lào.

 PGS.TSKH Phạm Lê Hoà thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám hiệu trường ĐHSP Nghệ thuật TW bày tỏ: Trong những năm qua, trường ĐHSP Nghệ thuật TW đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế với các đơn vị giáo dục nghệ thuật trong khu vực và trên thế giới, trong đó có nước CHDCND Lào. Thầy và trò nhà trường luôn ý thức rằng, mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Lào là hết sức khăng khít, gắn bó và cần sự vun đắp để tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt đó ngày một phát triển bền vững, tốt đẹp.

 

Ông Kongsỷ Sẻngmany - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao nước CHDCND Lào trao tặng Huy chương hữu nghị cho PGS.TSKH Phạm Lê Hoà - Hiệu trưởng trường ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp tình đoàn kết hữu nghị, một lần nữa gắn chặt mối quan hệ đặc biệt, góp phần vào sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào.