Tin hợp tác quốc tế

Trao tặng Huy chương hữu nghị của Chính phủ nước CHDCND Lào cho trường ĐHSP Nghệ thuật TW

29 Tháng Mười Hai 2012

Chiều nay (27/12), tại Hà Nội, trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã long trọng tổ chức “Lễ trao tặng Huy chương hữu nghị và Bằng khen của Chính phủ nước CHDCND Lào cho trường ĐHSP Nghệ thuật TW Việt Nam”. Ông Kong Sỷ Sẻngmany- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã dự và trao tặng những phần thưởng cao quý cho nhà trường.

Dự buổi lễ còn có đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ GD-ĐT Việt Nam, lãnh đạo trường ĐHSP Nghệ thuật TW, trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào.

 

    Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã trao tặng Huy chương Hữu nghị cho tập thể trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Ảnh, gdtd.vn
    Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã trao tặng Huy chương Hữu nghị cho tập thể trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Ảnh, gdtd.vn

 

Đây là một trong chuỗi những hoạt động văn hóa, chính trị lớn chào mừng Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào 2012: kỉ niệm 35 năm ngày kí hiệp ước Hữu nghị và hợp tác, 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Lào.

Từ năm 1970 đến nay, trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đào tạo hàng chục lưu học sinh chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc và Hội họa cho ngành giáo dục Lào. Trong số đó có nhiều người trưởng thành, đã và đang có nhiều đóng góp trong lĩnh vực giáo dục, văn hóa, nghệ thuật cho đất nước Triệu Voi. Hiện nay đang có 7 lưu học sinh, sinh viên Lào đang học tập, nghiên cứu các ngành Âm nhạc và Hội họa tại trường.

Trong những năm gần đây, trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã giúp Bộ Giáo dục & Thể thao Lào xây dựng chương trình và trao đổi kinh nghiệm với trường Cao đẳng Nghệ thuật Lào; trường đã tiếp đón nhiều đoàn công tác của Lào và cử nhiều đoàn công tác sang Lào để tiếp tục hoàn thiện, cải cách chương trình đào tạo về văn hóa, nghệ thuật của Lào.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào, ông Kong Sỷ Sẻngmany- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã trao tặng Huy chương Hữu nghị cho tập thể trường ĐHSP Nghệ thuật TW, tặng Huy chương Hữu nghị cho PGS.TSKH Phạm Lê Hoà, Hiệu trưởng trường ĐHSP Nghệ thuật TW và tặng Bằng khen cho 6 cá nhân khác là các nhà giáo của nhà trường vì đã có đóng góp trong việc giúp đỡ xây dựng chương trình giảng dạy cho trường CĐ Nghệ thuật Lào và đào tạo hệ đại học cho nhiều thế hệ lưu học sinh Lào.

Tại buổi lễ, bà Kệtsúđa Lềng Sạvắt, Phó Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Lào cũng đã tặng quà lưu niệm cho trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

 

   PGS.TSKH Phạm Lê Hoà, Hiệu trưởng trường ĐHSP Nghệ thuật TW đón nhận Huy chương Hữu nghị của Chính phủ nước CHDCND Lào. Ảnh, gdtd.vn
 
  Phó Hiệu trưởng trường CĐ Nghệ thuật Lào Kệtsúđa Lềng Sạvắt tặng quà lưu niệm cho trường ĐHSP Nghệ thuật TW.  Ảnh, gdtd.vn

Theo gdtd.vn