Kiểm tra liên kết đào tạo

20 Tháng Tám 2013

Ông Bùi Anh Tuấn, vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Bộ GD-ĐT, cho biết bộ đang phối hợp chặt chẽ với thành phố Hà Nội trong triển khai rà soát, kiểm tra hoạt động đào tạo trên địa bàn nhằm chấn chỉnh, xử lý những hoạt động liên kết đào tạo trái pháp luật, bảo đảm quyền lợi người học.

“Hà Nội sẽ phải tập trung kiểm tra toàn bộ công tác tổ chức đào tạo các học viện, trường ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp không có trụ sở chính tại Hà Nội nhưng lại thuê địa điểm làm văn phòng và tổ chức đào tạo tại đây. Riêng với các chương trình liên kết đào tạo, Bộ GD-ĐT yêu cầu Hà Nội kiểm tra từ tư cách đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp, số lượng SV, địa điểm đặt lớp... cho đến các văn bản cho phép liên kết đào tạo của Bộ GD-ĐT hoặc cơ quan có thẩm quyền”- ông Tuấn nhấn mạnh.

Sau khi Hà Nội báo cáo kết quả vào tháng 10, Bộ GD-ĐT sẽ tổng kết mô hình để triển khai đại trà ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.

NGỌC HÀ