Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật nhiệm kỳ 2021 - 2024

21 Tháng Mười Hai 2021

NUAE - Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật nhiệm kì 2021-2024 được tổ chức vào ngày 17/12/2021. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá, tổng kết các hoạt động của Chi hội trong nhiệm kì 2019 - 2021; xác định phương hưng, nhiệm vụ và giải pháp, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động trong nhiệm kì 2021-2024. Về dự Đại hội có các cán bộ, chuyên viên của Hội Nhà báo Việt Nam cùng toàn thể hội viên Chi hội và khách mời.

PGS. TS. Đào Đăng Phượng - Thư ký Chi hội trình bày Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2018 - 2021 và

phương hướng nhiệm kỳ 2021 - 2024

Tại đại hội, PGS. TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trường Nhà trường, Thư ký Chi hội trình bày bản Dự thảo Báo cáo tổng kết tại Đại hội đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi hội trong nhiệm kì vừa qua có nhiều tiến bộ, không có sai sót lớn, đúng tôn chỉ mục đích. Đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được chấp hành nghiêm túc. Hoạt động của Chi hội đã có sự tiến bộ, hiệu quả, thiết thực. Bản báo cáo cũng chỉ ra một số điểm cơ bản trong phương hướng nhiệm kỳ tới, cụ thể như: tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua với các nội dung, biện pháp cụ thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, bảo đảm hoạt động báo chí đúng tôn chỉ mục đích, đúng đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; Tăng cường công tác bồi dưỡng nâng cao chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ phóng viên là hội viên, trong đó có việc bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ báo chí bằng nhiều hình thức khác nhau, giúp Hội viên nâng cao bản lĩnh trong tác nghiệp, đảm bảo chất lượng bài viết, năng lực biên tập, có tư duy mới, khám phá mới, thể hiện ngay trong các ấn phẩm trong đó có một số hội viên được giao phụ trách….

Đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến

Ngoài việc đóng góp ý kiến vào bản Dự thảo Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2018 - 2021, các đại biểu còn được nghe những quan điểm, nhìn nhận sâu sắc về những vấn đề của báo chí Việt Nam nói chung, cũng như đánh giá xác đáng những ưu điểm, hạn chế trong hoạt động thực tiễn của Chi hội Nhà báo Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật.

Đại hội nhất trí cao và thông qua Nghị quyết hoạt động của Chi hội trong nhiệm kì 2021-2024, với những nhiệm vụ trong tâm sau:

1. Quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 43-CT/TƯ của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Luật Báo chí, Điều lệ Hội, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.
  2. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên
  3. Tích cực tham gia các phong trào và các hoạt động Hội Nhà báo Việt Nam phát động.
  4. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Điều lệ Hội của hội viên; phát huy hơn nữa vai trò của Hội đồng xử lý vi phạm quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo cấp cơ sở.

5. Tích cực đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp, nghiệp vụ báo chí, ý thức công dân và nghĩa vụ xã hội của hội viên, người làm báo.

6. Phối hợp tổ chức các hoạt động nghiệp vụ để bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ, tính chuyên nghiệp của hội viên, người làm báo.

7. Thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng từ cơ sở để kịp thời động viên hội viên-nhà báo đạt thành tích cao trong hoạt động báo chí và công tác Hội.

Nhà báo Vũ Thị Hà - Phó trưởng ban Công tác Hội, Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa Ban thư ký Chi hội nhiệm kỳ 2021 - 2024 và chúc mừng Đại hội

Đại hội cũng đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm, bầu Ban thư ký Chi hội nhà báo Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật nhiệm kì 2021-2024 gồm 3 nhà báo:

1. PGS. TS. Đào Đăng Phượng - Thư ký Chi hội Nhà báo TCGDNT
  2. ThS. Lê Mạnh Hùng - Phó thư ký Chi hội
  3. TS. Lê Thị Mỹ Hạnh - Uỷ viên phụ trách kiểm tra

Đại hội Chi hội Nhà báo Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật nhiệm kỳ 2021 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp, hoàn thành những nhiệm vụ quan trọng đã đặt ra. Tin tưởng rằng nhiệm kỳ 2021 - 2024, Chi hội sẽ tiếp tục phát huy vai trò là diễn đàn của những người làm công tác báo chí tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW; hỗ trợ tích cực về mặt chuyên môn nghiệp vụ cho Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật; góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường trong thời gian tới.