Tin hợp tác quốc tế

Lãnh đạo NUAE tham dự Hội thảo “Giám sát xu hướng tìm việc làm của sv tốt nghiệp tại VN"

16 Tháng Ba 2022

NUAE - Ngày 15/3, Dự án MOTIVE tổ chức Hội thảo tập huấn với chủ đề “Nghiên cứu xây dựng Cổng thông tin việc làm quốc gia dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam” đây là dự án do Ủy ban Châu Âu tài trợ  và được khai mạc tại Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại tỉnh Quảng Nam.

Do tình hình dịch bệnh Covid còn phức tạp nên Hội thảo diễn ra dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu chính là Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam kết nối với các cá nhân, tổ chức, các trường đại học thành viên Dự án và các đối tác Châu Âu trên nền tảng trực tuyến.

Bộ Giáo dục và Đào tạo có Ông Doãn Hồng Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên và chuyên viên phụ trách trực tiếp nhiệm vụ triển khai Dự án. Về phía Bộ Nội vụ, có Bà Nguyễn Thị Kim Thảo, Chuyên viên cao cấp, Vụ Hợp tác quốc tế tham dự Hội thảo.

Về phía Ban Quản lý Dự án MOTIVE tại Châu Âu, có Ông Dorel Manitiu, Điều phối viên Dự án; Ông Rupert Beinhauer, Đại học F.H. Joaneum, Cộng hòa Áo; Bà Marina Camacho, từ Tổ chức Tư vấn và Trao đổi Quốc tế (INCOMA), Cộng hòa Tây Ban Nha. Tham dự Hội thảo tập huấn còn có đại diện lãnh đạo các Trường thành viên Dự án MOTIVE: Trường Đại học Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Thái Nguyên, Học viện Công nghệ Bưu chính và Viễn thông, Trường Đại học Hạ Long, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Các cơ quan, tổ chức là đối tác của Dự án MOTIVE, đại diện khách mời các Trường đại học trên cả nước. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng là thành viên của Ban Dự án có PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng cùng PGS.TS. Dương Thị Thu Hà – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế và các thành viên của trường tham gia dự án đã trực tiếp tham dự Hội thảo.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng cùng đoàn cán bộ của NUAE tham dự Hội thảo

tập huấn của Dự án

Dự án MOTIVE được quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2020 - 2022, dưới sự chủ trì của Tổ chức Alma Laurea, thuộc Đại học Bologna, Cộng hòa Ý. Đây là Dự án hợp tác xuyên quốc gia nhằm chuyển giao năng lực cho các trường đại học ở Việt Nam từ các tổ chức phát triển và các trường đại học ở châu Âu. Hội thảo tập huấn Dự án MOTIVE lần này diễn ra từ ngày 15/3/2022 đến ngày 17/3/2022 với chủ đề: “Nghiêncứu xây dựng Cổng thông tin việc làm quốc gia dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam”. Dự án là mô hình rất thiết thực giúp tạo điều kiện khảo sát và nắm bắt rõ về tình hình việc làm của sinh viên. Trước đó ngày từ ngày 22 đến 25/03/2021, Ban Quản lý Dự án đã tổ chức Hội thảo tập huấn trực tuyến tại Trường Đại học Sư phạm Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương. Dự án Motive với mục tiêu chính là hỗ trợ, nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội và các trường thành viên sau khi tốt nghiệp và đồng hành với các Trường thành viên Dự án đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước xây dựng Cổng Thông tin việc làm quốc gia dành cho sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự Hội thảo trực tiếp chụp ảnh lưu niệm tại Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Quảng Nam.