NUAE ký biên bản hợp tác với Hội đồng khảo thí Âm nhạc a Quốc gia Australia

28 Tháng Chín 2022

NUAE - Sáng ngày 23/9, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã ký kết biên bản ghi nhớ với Hội đồng Chấm thi âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB). Đây là một trong những hoạt động của Trường trong tiến trình thiết lập quan hệ hợp tác với các nhạc viện, tổ chức âm nhạc quốc tế nhằm giúp giảng viên, học viên, sinh viên tiếp cận với nhiều phương pháp và môi trường âm nhạc khác nhau trên thế giới.

Tham gia lễ ký kết có ông Bernard Dep Asquale - Tổng Giám đốc Hội đồng chấm thi Âm nhạc Quốc gia Australia cùng các thành viên đi cùng đoàn. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa NUAE và AMEB

Biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Hội đồng chấm thi Âm nhạc Quốc gia Australia gồm một số nội dung: thống nhất hợp tác toàn diện trong tổ chức hội nghị, hội thảo và các hoạt động hai bên cùng quan tâm; phối hợp và phát huy nguồn lực, chia sẻ kinh nghiệm, mạng lưới đối tác để thực hiện có hiệu quả các chương trình hợp tác, đề án, dự án chung, góp phần đẩy mạnh việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu…

Trao đổi giữa AMEB và NUAE

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Biên bản ghi nhớ về hợp tác học thuật giữa NUAE và AMEB là cơ hội tốt để các giảng viên và sinh viên tiếp cận với mô hình, chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Thông qua đó, các khoa chuyên môn sẽ tiếp thu để xây dựng chương trình đào tạo với những quy chuẩn mới đáp ứng nhu cầu hội nhập trong công tác đào tạo trong thời gian tới.

Các thành viên AMEB chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Hội đồng chấm thi Âm nhạc Quốc gia Australia - AMEB là một tổ chức khảo thí cấp quốc gia Australia có uy tín trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật với hơn 100 năm xây dựng và phát triển. AMEB đã tổ chức hơn 7 triệu bài thi và cung cấp 42 giáo trình theo các loại nhạc cụ và thanh nhạc trong kho tàng âm nhạc rộng lớn của AMEB, phù hợp mọi lứa tuổi, trình độ, có tính hệ thống cao cho cả người học chuyên nghiệp và không chuyên. AMEB liên kết với hơn 20.000 giáo viên tại hơn 5.000 trường học. Chứng chỉ của AMEB không chỉ được công nhận trên toàn nước Úc mà còn được công nhận trên trường quốc tế.

Hạnh Nguyên