Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20- 11

24 Tháng Mười Một 2013

BBT

Sáng 20/11, trong không khí vui tươi, hân hoan của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy và trò trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 31 năm ngày Hiến chương các nhà giáo (20/11/1982 - 20/11/2013).

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Tới dự lễ kỉ niệm, về phía khách mời có các vị đại biểu đại diện cho Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị bạn, các cán bộ giảng viên từng công tác tại trường; về phía trường ĐHSP Nghệ thuật TW có các đồng chí trong Đảng ủy Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

GVCC. PGS.TSKH Phạm Lê Hoà - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, GVCC.PGS.TSKH Phạm Lê Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11 hàng năm là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục đào tạo, đồng thời, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục trong việc đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh vai trò của người thầy giáo không chỉ nói lên truyền thống “Tôn sư trọng đạo” tốt đẹp của dân tộc ta, mà còn thể hiện niềm tin, lòng mong mỏi của xã hội đối với sự nghiệp trồng người. Điều đó đòi hỏi mỗi người thầy, người cô đứng trên bục giảng phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức lẫn chuyên môn để hoàn thành tốt trọng trách đã được xã hội giao cho. Trong niềm vui chung của ngày Nhà giáo,

GVCC. PGS.TSKH Phạm Lê Hòa cũng gửi lời chúc mừng và cảm ơn sâu sắc tới các nhà giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường, các thầy cô, cán bộ đã nghỉ hưu cùng tập thể các cán bộ, giảng viên hiện đang công tác tại trường. GVCC.PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa đánh giá cao những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô giáo trong lịch sử xây dựng và trưởng thành của nhà trường, mong muốn các thầy cô giáo sẽ tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ để Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ngày càng phát triển mạnh và vững chắc .

Đại diện cho Đại sứ quán Nước CHDCND Lào ( bên trái) chúc mừng các thế hệ nhà giáo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sy – vong – dao, Đại diện Đại sứ quán nước CHDCND Lào đã gửi những lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cán bộ lãnh đạo, giảng viên nhà trường đã giúp đỡ các lưu học sinh Lào trong quá trình học tập, nghiên cứu tại trường nhiều năm qua. Cũng nhân dịp  này, ông Sy – vong – dao cũng gửi bày tỏ niềm tin vào sự nghiệp trồng người của thầy trò Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp; hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với Đại sứ quán Lào cũng như tình bằng hữu Việt- Lào “mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững”.

Cũng nhân dịp này, nhà giáo Trương Đình Nguyên - nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc Họa Trung ương trước đây và nay là Trường ĐHSP Nghệ thuật TW – đại diện cho toàn thể cán bộ giảng viên đã nghỉ hưu chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc về mái trường nơi mình đã từng gắn bó. Thầy cũng bày tỏ niềm vui trước sự cố gắng nỗ lực của toàn thể Ban giám hiệu, các cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường đã đưa mái trường ĐHSP Nghệ thuật TW ngày càng lớn mạnh, phát triển về quy mô và nâng cao về chất lượng. Thầy cảm ơn về sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường đối với các cán bộ hưu trí trong thời gian qua; mong muốn thày và trò nhà tiếp tục đóng góp nhiều hơn trong việc xây dựng môi trường Sư phạm Nghệ thuật, xứng đáng với niềm tin mà Đảng, Nhà nước và xã hội đã dành cho Nhà trường.

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa trao tặng bằng khen, danh hiệu thi đua năm học 2012 – 2013 cho các tập thể và cá nhân

Đại diện cho cán bộ giảng viên nhà trường đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ nhà giáo đã có nhiều công lao đối với sự phát triển lớn mạnh của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương ngày hôm nay. Bài phát biểu còn thể hiện niềm tự hào, vinh dự lớn lao của mỗi người cán bộ, giảng viên nhà trường khi được góp phần tâm sức, trí tuệ đối với sự nghiệp cao quý - sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của nước nhà.

Trong niềm vui chung của lễ kỷ niệm, nhà trường đã công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và đào tạo về việc tặng bằng khen và công nhận danh hiệu thi đua năm học 2012 – 2013 đối với các tập thể, cá nhân thuộc trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Một số hình ảnh trong Lễ kỷ niệm:

Tam ca nam Minh Hưng – Quốc Khánh – Chí Công với ca khúc “Muôn đời lời Bác còn vang”

Giảng viên, ca sĩ Đoàn Thúy Trang với ca khúc “Người thầy”

“Cơn mưa tình đầu” ( biểu diễn: giảng viên, ca sĩ Lô Thủy)

Giảng viên, ca sĩ Thanh Tình với ca khúc “Nổi lửa lên em”

“Ngày nhà giáo”(biểu diễn: Lê Tuyết, Hà Lý, Thúy Hà, Khánh Chi)

Danh sách các tập thể, cá nhân thuộc trường ĐHSP Nghệ thuật TW được công nhận danh hiệu thi đua và tặng bằng khen:

I. Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ:

Tập thể

1. Phòng Đào tạo

2. Phòng Tổ chức cán bộ

3. Phòng Khoa học Công nghệ