Tin tức – Sự kiện

Họp Hội đồng trường quý I năm 2023

17 Tháng Hai 2023

NUAE - Thực hiện Chương trình công tác của Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025, ngày 16/02/2023, Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW tổ chức phiên họp Quý I năm 2023 để nghe báo cáo kết quả công tác Quý IV năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác Quý I năm 2023 và giai đoạn tiếp theo của Hội đồng trường. ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì cuộc họp.

Tại phiên họp, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo Kết quả hoạt động chính của Trường trong Quý 4 năm 2022, việc thực hiện Đề án vị trí việc làm (sửa đổi, bổ sung theo Thông tư 12/2022/TT- BNV ngày 30 tháng 12 năm 2022 của Bộ Nội vụ hướng dẫn về vị trí việc làm công chức lãnh đạo, quản lý; nghiệp vụ chuyên môn dùng chung; hỗ trợ, phục vụ trong cơ quan, tổ chức hành chính và vị trí việc làm chức danh nghề nghiệp chuyên môn dùng chung; hỗ trợ, phục vụ trong đơn vị sự nghiệp công lập). Ngoài ra đồng chí Hiệu trưởng đã nhấn mạnh tới những việc làm có ý nghĩa thiết thực cho cán bộ, viên chức, người lao động như có tháng lương cơ bản thứ 13, chỉ đạo tổ chức Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, tổ chức tham quan du xuân ngay sau dịp Tết Nguyên đán…

Thay mặt Hội đồng trường, ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường đã Báo cáo Kết quả giám sát các hoạt động của Nhà trường trong quý IV năm 2022, các nhiệm vụ đã triển khai trong thời gian vừa qua. Các thành viên tham dự Hội nghị đánh giá trong thời gian vừa qua, hình ảnh, thương hiệu của Nhà trường ngày càng được nâng cao, khẳng định vị trí và uy tín với xã hội. Tại cuộc họp các thành viên trong Hội đồng trường đã tiến hành thảo luận về các nội dung quan trọng mang tính định hướng công tác của Nhà trường trong thời gian tới.

Ông Trần Hậu Ngọc - Viện Trưởng Viện Đánh giá khoa học và định giá công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, thành viên Hội đồng trường phát biểu tại phiên họp.

Ông Tạ Ngọc Trí - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo

thành viên Hội đồng trường phát biểu tại phiên họp.

Kết luận phiên họp, ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, trưởng đã đề nghị các thành viên trên cơ sở phân công nhiệm vụ, cần bám sát hơn nữa Chương trình công tác của Hội đồng trường để tiến hành triển khai các nội dung theo đúng kế hoạch và đạt hiệu quả cao. Tại phiên họp quý I năm 2023, Hội đồng trường thống nhất giao Hiệu trưởng chỉ đạo rà soát, xây dựng và thực hiện kế hoạch tuyển dụng viên chức trong biên chế Nhà nước theo chỉ tiêu được giao sau khi được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tiếp tục thực hiện tuyển dụng các vị trí việc làm còn thiếu theo đề xuất của các đơn vị; Chỉ đạo việc xây dựng Kế hoạch phát triển Trường; rà soát xây dựng Đề án tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ tổ chức bộ máy nhân sự và tài chính. Thống nhất giữ nguyên mức học phí năm học 2022-2023 như năm học 2021-2022. Giao các đơn vị chức năng chuẩn bị các điều kiện, văn bản cho việc lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ theo quy định đối với Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng (dự kiến thực hiện vào Quý 2/2023).

Bà Trần Thị Minh Thư - Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Hội Da - Giầy - Túi xách Hà Nội, thành viên Hội đồng trường phát biểu tại phiên họp.

TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng, thành viên Hội đồng trường phát biểu tại phiên họp.

Với tinh thần làm việc hiệu quả, nghiêm túc, phiên họp Quý I năm 2023 của Hội đồng trường Trường ĐHSP Nghê thuật TW nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã nhận được sự thông qua các nội dung với sự nhất trí của 100% đại biểu có mặt. Tin tưởng rằng, với sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm, các nội dung trong phiên họp lần này tiếp tục giúp Nhà trường triển khai có hiệu quả các mặt công tác, đảm bảo thực hiện tốt chiến lược phát triển của Nhà trường trong thời gian sắp tới.

                                    BBT