Tin tức – Sự kiện

Ca sĩ, giảng viên Đoàn Thúy Trang ra mắt MV “Minh ơi”

23 Tháng Hai 2023

Ca sĩ - giảng viên thanh nhạc Đoàn Thúy Trang vừa ra mắt công chúng yêu âm nhạc MV “Minh ơi” nhân dịp Valentine, đồng thời cũng kỉ niệm 10 năm ra đời bản hit “Tình yêu màu nắng”.

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang - Giảng viên Khoa Piano và Thanh nhạc NUAE

Cái tên Đoàn Thúy Trang được đông đảo công chúng biết tới khi cô tham gia chương trình Sao Mai điểm hẹn mùa thứ 6 năm 2011. Với giọng hát đẹp, lối hát văn minh, cách chọn bài hát thông minh và cách hát thăng hoa, cô đã xuất sắc giành được vị trí quán quân. Từ bệ phóng của Sao Mai điểm hẹn, Đoàn Thúy Trang đã và đang ngày càng khẳng định tên tuổi của mình bằng những sản phẩm âm nhạc chất lượng, chỉn chu.

Sau MV “Tình yêu màu nắng” nổi đình đám năm 2013, Đoàn Thúy Trang phát hành album “193” và ra mắt các ca khúc “Ấm no đời đời”, “Sao không nhìn em âu yếm” được khán giả yêu thích. “Minh ơi” là ca khúc do nhạc sĩ Phạm Thanh Hà, chồng của Đoàn Thúy Trang sáng tác, lấy phép ẩn dụ là tên riêng một người để nói lên tình yêu mộc mạc chân thành của cô gái gửi tới chàng trai mà mình yêu. Bài hát có giai điệu dịu dàng, lời ca ngọt ngào, trữ tình, giống như những lời tâm sự thủ thỉ nhẹ nhàng của cô gái. “Tôi mong khán giả có thể gác lại những bận rộn đời thường và lắng nghe trái tim mình lên tiếng” khi hòa cùng giai điệu bài hát.

Ca sĩ, giảng viên Đoàn Thúy Trang bên sắc xanh của giảng đường NUAE

Ngoài ca hát thì giảng dạy cũng là một trong những niềm đam mê của Đoàn Thúy Trang. Hiện cô đang giảng dạy tại khoa Piano và Thanh nhạc - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Từ những kiến thức đã học và trải nhiệm sau nhiều năm đi hát, cô ca sĩ gốc Hà Thành đã truyền thụ cho thế hệ học trò những kinh nghiệm của bản thân để các em có những kiến thức vững vàng và những kỹ năng trong nghề hát.

Nói về lý do quyết định theo đuổi cùng lúc hai lĩnh vực khác nhau, Đoàn Thúy Trang cho biết bên cạnh việc trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng, cô muốn là người truyền cảm hứng đến nhiều bạn trẻ khác. Mỗi hạt giống âm nhạc được gieo xuống từng thế hệ sinh viên là cách Đoàn Thúy Trang lan tỏa tình yêu âm nhạc. Mặc dù bận rộn với các dự án nghệ thuật thế nhưng nữ ca sĩ vẫn dành thời gian để hoàn thành tốt vai trò giảng dạy và được sinh viên NUAE yêu quý. Đoàn Thúy Trang luôn giữ một tâm thế làm nghề an nhiên, tĩnh tại, không bị cuốn theo dòng chảy xô bồ của đời sống. Dù ở vai trò nào ca sĩ, giảng viên Đoàn Thúy Trang cũng được công chúng đón nhận và ủng hộ.

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang - thu âm tại Studio NUAE

Bạn có niềm đam mê âm nhạc, bạn muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp hay một giáo viên Âm nhạc, bạn muốn được truyền lửa đam mê từ các ca sĩ/chuyên gia thanh nhạc giàu kinh nghiệm,… Trường ĐHSP Nghệ thuật TW - địa chỉ đào tạo nghệ thuật uy tín hàng đầu sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ đó.

Tuyển sinh Đại học năm 2023, ngành Thanh nhạc của trường ĐHSP Nghệ thuật TW có chỉ tiêu tuyển 70 tân sinh viên. Để tham dự kỳ tuyển sinh vào khoa Thanh nhạc, thí sinh phải xét điểm môn Ngữ văn kết hợp thi tuyển môn kiến thức âm nhạc cơ bản (nhạc lí, xướng âm hoặc thẩm âm) và môn Thanh nhạc chuyên ngành.

* Thông tin chi tiết xin liên hệ: Trung tâm Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, số 18 ngõ 55, đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại: (024)62516416; Hotline: 0947392229/0398279096

Website: http://www.spnttw.edu.vn