Tin tức – Sự kiện

Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

14 Tháng Giêng 2014

BBT

Ngày 10/01, GS.TS. Phạm Vũ Luận – Bộ trưởng cùng các cán bộ chủ chốt của Bộ Giáo dục & Đào tạo đã tới thăm, làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Trong chuyến thăm và làm việc lần này, Bộ trưởng đã có cuộc gặp mặt, trao đổi với tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường xung quanh các về vấn đề đổi mới hoạt động giáo dục nghệ thuật trong bối cảnh đổi mới giáo dục hiện nay.

Bộ trưởng cùng đoàn công tác Bộ GD &ĐT gặp mặt các cán bộ lãnh đạo Trường  ĐHSP Nghệ thuật TW

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã báo cáo với Bộ trưởng về hoạt động đào tạo của Nhà trường trong những năm qua. Đồng thời, Hiệu trưởng cũng đề xuất phương hướng đổi mới giáo dục của trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương đó là tiến hành cải cách đồng bộ và toàn diện. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh tới phương pháp dạy và học của giáo viên và sinh viên, tăng cường về cơ sở vật chất, thay đổi, bổ sung nội dung chương trình học đối với những môn học đặc thù của trường, thay đổi để tạo được không khí tích cực, khơi dậy niềm say mê và hứng thú học tập đối với các bộ môn nghệ thuật cho lớp trẻ hiện nay,…

Bộ trưởng Bộ GD& ĐT Phạm Vũ Luận phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt trao đổi với cán bộ Nhà trường, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhấn mạnh về nhiệm vụ cải cách giáo dục được nêu trong Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ VIII. Bộ trưởng đã cụ thể hóa thành những nhiệm vụ đối với tập thể Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương đó là phát huy trí tuệ của tập thể và các cá nhân nhằm đưa ra được những biện pháp cụ thể trong việc đổi mới hoạt động giáo dục nghệ thuật ở các cấp học khác nhau; góp phần cùng Bộ GD&ĐT trong việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương VIII về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa  và hội nhập quốc tế”.

Cũng trong buổi gặp mặt này, Bộ trưởng đã lắng nghe những ý kiến đóng góp, những chia sẻ tâm tư của các cán bộ, giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đối với vấn đề đổi mới giáo dục hiện nay, trong đó có giáo dục nghệ thuật. Cũng theo lời Bộ trưởng Phạm Vũ Luận, thời gian tới, sẽ có thêm nhiều buổi làm việc giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW một cách cụ thể, chi tiết; tiến tới xây dựng được một chương trình giáo dục nghệ thuật một cách hợp lý, khoa học đồng thời đảm bảo được tính linh hoạt, sáng tạo nhằm phát huy cao nhất tình yêu của học sinh với nghệ thuật, hướng các em tới những giá trị chân, thiện, mỹ đích thực. Qua buổi gặp mặt này, Bộ trưởng hy vọng tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường sẽ tiếp tục tích cực đóng góp hơn nữa, tích cực phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật; góp phần đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục của đất nước ta hiện nay.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và PGS.TSKH Phạm Lê Hòa tặng hoa, chúc mừng các nghệ sĩ, giảng viên tham gia biểu diễn trong chương trình

Nhân dịp này, chương trình biểu diễn nghệ thuật Chào năm mới 2014 được dàn dựng công phu với những tiết mục đặc sắc do tập thể cán bộ, giảng viên và học viên trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương biểu diến như một lời chào mừng nồng hậu nhất dành cho Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chương trình với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng đồng thời cũng là các giảng viên của Trường như: NSND Quang Thọ, NSƯT. Mai Tuyết, ca sĩ Tuấn Anh, Lô Thủy, Đoàn Thúy Trang…đã nhận được sự quan tâm của các quan khách cùng toàn thể khán giả có mặt tại khán phòng. Trong không khí ấm áp của chương trình Chào năm mới 2014, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận gửi lời chúc mừng tới tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, chúc Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn đoàn kết để thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo nghệ thuật, góp phần vào sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Trong những năm qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục nghệ thuật và nhận được sự quan tâm của xã hội, của các cấp các ngành. Chuyến thăm và làm việc lần này của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận một lần nữa thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Bộ Giáo dục và Đào tạo với nhà trường. Đây là niềm vinh dự, tự hào lớn lao để thầy và trò Trường ĐHSP Nghệ thuật TW bước vào năm 2014 với nhiều thành công mới, thắng lợi mới.

Một vài hình ảnh trong Chương trình nghệ thuật chào Xuân 2014 của các nghệ sĩ, giảng viên, sinh viên nhà trường:

Dàn hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Hòa tấu Accordeon (GV. Đào Văn Kiên) và Piano (GV. Đinh Công Hải)

Khúc mùa thu (Sáng tác: Phú Quang)- Biểu diễn: NSƯT. Giảng viên Mai Tuyết

“Mời trầu” (Dân ca quan họ Bắc Ninh)

Độc tấu đàn bầu “Cung đàn đất nước” – Bích Hồng, Trung tâm ƯD&PTNT

Ca sĩ, giảng viên Tuấn Anh với tác phẩm Osolemio

“Ở rừng nhớ anh” ( Sáng tác: An Thuyên) – biểu diễn: GV. Đỗ Hương Giang

Trên đỉnh Phù Vân (Sáng tác: Phó Đức Phương) – Biểu diễn: Ca sĩ, giảng viên Lô Thủy

Màn trình diễn thời trang của sinh viên Khoa Văn hóa - Nghệ thuật

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và NSND Quang Thọ