Tin tức – Sự kiện

29 Tháng Năm 2014

BBT

Nhân dịp kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 8 năm Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và 44 năm sự nghiệp giáo dục nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức nhiều hoạt động phong trào thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia. Trong đó nổi bật là Giải thi đấu thể dục thể thao và Triển lãm tranh được khai mạc vào ngày 19/5/2014.

Chiều 19/5/2014, tại sân vận động Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã diễn ra Lễ khai mạc Giải thi đấu thể dục thể thao nhằm động viên khích lệ phong trào rèn luyện sức khỏe và tập luyện thể dục thể thao trong toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Các vận động viên là cán bộ, giảng viên, sinh viên tham dự Khai mạc giải thi đấu thể dục thể thao

Tại giải thi đấu thể thao lần này, Ban tổ chức nhà trường đưa ra những nội dung thi đấu phù hợp với các đối tượng, năng lực, sở trường và nhu cầu tập luyện thể dục thể thao thường xuyên của các vận động viên như: bóng đá, bóng bàn và cầu lông. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng cho phép ghép đội vận động viên giữa các đơn vị trong trường với mục đích huy động được đông đảo, cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia. Kết thúc Lễ khai mạc là trận thi đấu bóng đá mở màn giữa Chi đoàn giảng viên Khoa Thiết kế đồ họa và Chi đoàn sinh viên khoa Sư phạm Âm nhạc. Trận đấu đã diễn ra đầy những bất ngờ và kịch tính cùng sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đã đem lại một không khí sôi động và vui vẻ, khuấy động phong trào thể dục thể thao trong Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Vào hồi 17h cùng ngày, Triển lãm tranh của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng được long trọng khai mạc tại Phòng triển lãm của trường. Tham dự Lễ khai mạc, có PGS.TSKH Phạm Lê Hòa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các cán bộ, giảng viên và sinh viên; về phía khách mời có PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị - Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã đến dự và chúc mừng thầy trò Nhà trường.

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa và PGS.TS Nguyễn Xuân Nghị cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm Mỹ thuật là hoạt động thường niên và luôn luôn được cán bộ, giảng viên, sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Triển lãm Mỹ thuật lần này là sự đột phá cả về chất lượng lẫn số lượng tác phẩm tham dự.  Sự hội tụ của 82 tác phẩm về Hội họa, Đồ họa, Thiết kế thời trang được thể hiện trên nhiều chất liệu: sơn dầu, sơn mài, lụa, khắc gỗ… với sự phong phú về bút pháp biểu đạt và thể loại tranh. Chủ đề của các tác phẩm ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên, con người, tình cảm và cả những điều giản dị của cuộc sống được người nghệ sĩ cảm nhận, trải nghiệm và gửi gắm vào trong tác phẩm.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa đã tuyên dương tinh thần học tập và niềm say mê sáng tạo nghệ thuật của các tác giả. Thầy Hiệu trưởng chia sẻ những quan điểm về nghệ thuật: “trong sáng tạo không có ranh giới giữa thầy và trò; bất kỳ sinh viên nào có khả năng đều có thể và được khuyến khích tham gia các cuộc triển lãm của Nhà trường”. PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa hy vọng trong thời gian tới sẽ có không gian rộng hơn để quy mô các cuộc triển lãm được lớn hơn nhằm kích thích và tạo niềm phấn khởi cho sinh viên sáng tạo nghệ thuật, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Dưới đây là một số hình ảnh Khai mạc Giải thi đấu thể dục thể thao và Triển lãm tranh

Đội tuyển bóng đá Chi đoàn giảng viên Khoa Thiết kế đồ họa và Chi đoàn sinh viên Khoa Sư phạm Âm nhạc chụp ảnh lưu niệm trước giờ thi đấu

Tác phẩm “Lạ”- sinh viên Chu Minh Huệ,  K5A SPAN

“Những người lao động” - Nguyễn Quang Huy,  Khoa Sư phạm Mỹ thuật