Tin tức – Sự kiện

Tọa đàm với sinh viên về công tác đào tạo tín chỉ

01 Tháng Sáu 2014

BBT

Ngày 30/5/2014, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức buổi toạ đàm về công tác dạy và học theo phương thức đào tạo tín chỉ. Buổi tọa đàm có sự tham gia của Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và đông đảo sinh viên trong toàn trường.

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng nhà trường đối thoại với sinh viên về công tác đào tạo theo học chế tín chỉ

ThS. Hà Thanh Hương, Trưởng phòng Đào tạo giải đáp câu hỏi của sinh viên

Tại buổi toạ đàm, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có cuộc trò chuyện, trao đổi với sinh viên về nội dung và hình thức đào tạo tín chỉ mà Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đang áp dụng. Thầy Hiệu trưởng khẳng định: có sự thay đổi tích cực trong công tác đào tạo của Nhà trường từ khi chuyển đổi mô hình đào tạo từ niên chế sang học chế tín chỉ. Đây là một mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển chương trình đào tạo đại học của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. PGS.TSKH Phạm Lê Hòa nhìn nhận lại những khó khăn, tồn tại trong công tác dạy và học đồng thời ghi nhận những thành tựu đáng khích lệ đã đạt được của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên trong năm học 2013 -2014. Thầy Hiệu trưởng hy vọng trong thời gian tới đây, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo của tập thể cán bộ, giảng viên cùng ý thức học tập của sinh viên, “thương hiệu” của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ tiếp tục được khẳng định.

Sinh viên đưa ra những câu hỏi về phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ

Với tinh thần cởi mở, xây dựng và phát triển, buổi tọa đàm là dịp sinh viên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về những vấn đề xoay quanh nội dung học tập theo mô hình đào tạo tín chỉ thông qua việc đối thoại với Ban Giám hiệụ và lãnh đạo các đơn vị trong trường. Những câu hỏi được sinh viên đặt ra đều tập trung tới đào tạo theo học chế tín chỉ như: những thuận lợi và khó khăn trong quá trình học tập theo học chế tín chỉ, việc rút ngắn thời gian học tập, thời lượng học tập của một tín chỉ, số tín chỉ cần tích lũy để đủ điều kiện tốt nghiệp,..

Đồng chí Lưu Thị Phát - Trưởng phòng Công tác Học sinh Sinh viên và TS. Nguyễn Thị Tố Mai- Trưởng Khoa Sư phạm Âm nhạc giải đáp câu hỏi của sinh viên

Qua buổi tọa đàm, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị trong trường đã nắm bắt được tình hình thực tế và những khó khăn của sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học khi chuyển đổi từ phương thức đào tạo theo niên chế sang tín chỉ. Từ đó đưa ra những giải pháp phù hợp để giải quyết và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập tốt hơn; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian tới.