Tin tức

Tuyển sinh đại học, cao đẳng, đại học liên thông hệ chính quy Trường ĐHSP Nghệ thuật TW năm 2015

12 Tháng Bảy 2015

BBT

Thực hiện Đề án tự chủ tuyển sinh năm 2015 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phế duyệt theo Công văn số 1295/BGDĐT – KTKĐCLGD ngày 19/3/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiến hành xét tuyển môn Ngữ Văn cho tất cả các ngành, hệ đào tạo. Có hai hình thức xét điểm môn Ngữ Văn: căn cứ kết quả trong học bạ THPT hoặc kết quả thi môn Ngữ Văn trong kì thi Quốc gia năm 2015, hình thức xét do thí sinh tự lựa chọn và đăng ký trên Hồ sơ đăng ký dự thi. Ngoài ra, thí sinh sẽ phải dự thi môn năng khiếu dựa theo ngành đào tạo đã đăng ký. Mặc dù có sự thay đổi trong Quy chế Tuyển sinh năm 2015, ĐHSP Nghệ thuật TW với vai trò là một trong những trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học Nghệ thuật vẫn thu hút hàng nghìn thí sinh đăng kí dự thi ở hai khối N và H. Trong hai ngày 11/7 và 12/7/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức thi môn năng khiếu cho tất cả các ngành hệ chính quy và liên thông chính quy ngành ĐHSP Âm nhạc, ĐHSPÂN Mầm non, ĐH Thanh nhạc, ĐHSP Mỹ thuật, ĐH Quản lý văn hóa, ĐH Thiết kế thời trang, ĐH Thiết kế đồ họa.

Đúng 8h ngày 10/7/2015, thí sinh tập trung ở 45 phòng thi bố trí tại 02 điểm thi để hoàn thành thủ tục dự thi theo trình tự: xuất trình học bạ THPT bản gốc hoặc bản sao công chứng (đối với những thí sinh vừa dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2015) hoặc Bằng tốt nghiệp (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp những năm học trước), nhận thẻ dự thi, nghe phố biến quy chế dự thi, điều chỉnh thông tin sai sót về họ, tên đệm, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng, khu vực thi ... (nếu có), làm Đơn xin chuyển điểm nếu đăng kí dự thi nhiều ngành khác nhau tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng Tuyển sinh, tại 02 điểm thi, các thí sinh đến làm thủ tục khá đầy đủ, trong buổi sáng hôm nay Điểm thi số 01 có 85,75% thí sinh đăng kí dự thi đến làm thủ tục thi, tại Điểm thi số 02 đạt tỉ lệ 87%.

Trong hai ngày 11 và 12/7/2015, Nhà trường tổ chức thi môn Kiến thức Âm nhạc Tổng hợp - Xướng âm, Thanh nhạc - Nhạc cụ cho các ngành: ĐHSP Âm nhạc, ĐHSP Âm nhạc Mầm non, ĐH Quản lý văn hóa và các chuyên ngành (khối N), môn Thanh nhạc cho ngành ĐH Thanh nhạc tại Điểm thi số 01; tổ chức thi môn Hình họa, Bố cục, Trang trí cho các ngành: ĐHSP Mỹ thuật, ĐHSP Mỹ thuật Mầm non, ĐH Thiết kế Thời trang, ĐH Thiết kế Đồ họa, ĐH Hội họa, ĐH Quản lý văn hóa và các chuyên ngành (khối H) tại Điểm thi số 02.

Với đặc thù là môn năng khiếu, các thí sinh  dự thi môn Hình họa, Bố cục, Trang trí thi theo phòng thi dưới hình thức thực hành; các thí sinh môn Kiến thức Âm nhạc Tổng hợp - Xướng âm và Thanh nhạc thi theo thứ tự danh sách phòng thi và sự điều hành của Ban chỉ đạo điểm thi. Đặc biệt, thí sinh dự thi môn Thanh nhạc phải trình bày từ hai đến ba tác phẩm ở các thể loại khác nhau (dân ca Việt Nam, ca khúc nghệ thuật…), trong đó có ít nhất 01 bài hát Việt Nam được phép lưu hành và 01 bài hát tiếng nước ngoài hát bằng ngôn ngữ gốc.

Sáng nay 11/7, các thí sinh bắt đầu tiến hành thi môn Kiến thức Âm nhạc tổng hợp - Xướng âm, Thanh nhạc - Nhạc cụ và môn Hình họa trong thời gian 240 phút.

Một số hình ảnh trong kì thi tuyển sinh 2015:

Các thí sinh theo dõi danh sách, sơ đồ phòng thi

Phụ huynh, thí sinh dự thi nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn sinh viên tình nguyện Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Các thí sinh tập trung làm thủ tục dự thi

Các thí sinh dự thi môn Hình họa, Bố cục, Trang trí cho các ngành: ĐHSP Mỹ thuật, ĐHSP Mỹ thuật Mầm non, ĐH Thiết kế Thời trang, ĐH Thiết kế Đồ họa, ĐH Hội họa.

Các thí sinh dự thi môn Thanh nhạc - nhạc cụ (ĐHSP Âm nhạc, ĐH Quản lý văn hóa), Thanh nhạc (ĐH Thanh nhạc) .