Tuyển sinh đại học

Chương trình “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật” tại Trường THPT Tây Hồ

17 Tháng Mười Một 2015

                                                                                                                                                BBT

 

Chiều ngày 16/11/2015, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã phối hợp với Trường THPT Tây Hồ (phường Phú Thượng – quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội) tổ chức chương trình “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật”. Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhằm phát hiện những tài năng, giúp cho học sinh sớm có định hướng nghề nghiệp trong tương lai, đặc biệt là những em có năng khiếu ở các bộ môn nghệ thuật.

 

Đông đảo học sinh Trường THPT Tây Hồ theo dõi chương trình

 

Tham dự chương trình về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có đại diện lãnh đạo Phòng đào tạo, các giảng viên, đồng thời cũng tham gia Ban giám khảo của chương trình. Về phía Trường THPT Tây Hồ có cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền - Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban giám hiệu, giáo viên và đông đảo học sinh.

Vòng sơ khảo số 04 của Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật” tại Trường THPT Tây Hồ đã thu hút 16 tiết mục đăng ký dự thi vô cùng đặc sắc, đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung như: hát đơn ca, song ca; múa dân gian, hiện đại; nhảy hiphop, độc tấu ghi ta,.... Các tiết mục đều được các em học sinh chọn lựa kỹ qua sự hướng dẫn của các thầy cô, đầu tư thời gian luyện tập cũng như chuẩn bị tốt đạo cụ, trang phục đã mang lại những phần biểu diễn hay, độc đáo và đậm chất của tuổi học trò. Có thể kể đến nhiều tiết mục tiêu biểu như: Màn hát, múa “Hà Nội 12 mùa hoa”; The day you went away, nhảy hiện đại,... Đặc biệt, phần độc tấu ghi ta “Tây Hồ - kỷ niệm trong tôi” do học sinh Nguyễn Thế Hùng – lớp 12A8 biểu diễn cũng đồng thời là tác giả bài hát đã nhận được sự cổ vũ của đông đảo khán giả cùng những lời khen ngợi từ phía Ban giám khảo.

 

Ban giám khảo gồm các giáo viên Trường THPT Tây Hồ và các giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Thông qua chương trình, nhiều khả năng tiềm ẩn của các em học sinh được bộc lộ. Đây chính là những hạt nhân nghệ thuật nòng cốt góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ của Trường THPT Tây Hồ; cũng từ chương trình lần này Trường chọn ra những tiết mục đặc sắc nhất tham gia vòng chung khảo, diễn ra vào ngày 20/11 tới đây.

 

Bức tranh “Phong cảnh mái trường” của học sinh Trường THPT Tây Hồ

 

Ngoài các phần thể hiện tài năng nghệ thuật trên sân khấu, tại sân trường cũng đã trưng bày các sản phẩm tranh do học sinh Nhà trường vẽ. Nội dung tranh được thể hiện chủ yếu về mái trường Tây Hồ thân yêu, tình thầy trò, góc học tập, hoạt động thể thao,....những tác phẩm trong sáng giống như chính tâm hồn của tuổi học trò. Qua đó phần nào đã khẳng định thêm niềm yêu thích nghệ thuật của học sinh Trường THPT Tây Hồ, các em không chỉ học giỏi các môn văn hóa mà còn có năng khiếu và đam mê với nghệ thuật.

Chương trình “Tìm kiếm tài năng nghệ thuật” của Trường THPT Tây Hồ là một hoạt động có ý nghĩa, nhằm tạo một sân chơi nghệ thuật bổ ích cho học sinh. Ngoài ra, chương trình còn là cơ hội để tăng cường tình đoàn kết giữa các học sinh trong Trường, giúp các em có cơ hội được giao lưu, học hỏi, trải nghiệm và hoàn thiện bản thân. Đặc biệt với sự phối hợp tổ chức giữa hai nhà trường sẽ giúp cho học sinh Trường THPT Tây Hồ sớm có định hướng lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai đồng thời góp phần chuẩn bị tốt nguồn nhân lực cho công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016 của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW.

Một số hình ảnh của chương trình:


 

Ban Giám hiệu Trường THPT Tây Hồ và các thầy, cô giáo tham dự chương trình

Múa “Hà Nội 12 mùa hoa” do học sinh lớp 12A4 biểu diễn

 

Ca khúc “Ngây ngô” do học sinh lớp 11A3 biểu diễn

 

Tiết mục độc tấu ghi ta của học sinh Trần Việt Long, lớp 12A8

 

Nhảy “Worth it và Turn up the music” của học sinh lớp 11A6

 

Khuất Nhật Linh - lớp 12A10 với ca khúc “Bà tôi”

 

Tiết mục hát, múa của học sinh lớp 12A9

 

Nhảy Bollywood của học sinh lớp 12D2

 

 

 

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm