Tin hợp tác quốc tế

Chương trình giao lưu âm nhạc với Ban nhạc Blended 328

07 Tháng Mười Hai 2015

                                                                                                                        BBT

 

Chiều ngày 04/12/2015, trong khuôn khổ các hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, Đại sứ quán hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam đã phối hợp cùng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc giữa Ban nhạc Blended 328 với cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

            Cùng đi với Ban nhạc Blended 328 có đại diện Đại sứ quán hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Terry White - Tham tán Văn hóa Thông tin, bà Marcia Anglarill, Tùy viên Văn hóa cùng các cán bộ phụ trách Văn hóa của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Trịnh Hoài Thu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo học viên, sinh viên Nhà trường.

 

PGS.TS. Trịnh Hoài Thu phát biểu khai mạc chương trình

 

              Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Trịnh Hoài Thu bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp đại diện của Đại sứ quán hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng các nghệ sĩ trong buổi giao lưu âm nhạc thú vị và vô cùng ý nghĩa này. Là một trong những cơ sở giáo dục và nghiên cứu khoa học chuyên ngành nghệ thuật hàng đầu trong cả nước, PGS.TS cũng chia sẻ về các hoạt động giao lưu hội nhập quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và biểu diễn nghệ thuật của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đặc biệt là với các nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và ban nhạc Blended 328 đã mang đến một chương trình giao lưu âm nhạc hứa hẹn nhiều thú vị.

Ông Terry White - Tham tán Văn hóa Thông tin, Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ phát biểu tại chương trình

            Đại diện phía Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông Terry White - Tham tán Văn hóa Thông tin cũng chia sẻ, chương trình giao lưu âm nhạc của Ban nhạc Blended 328 tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là một trong các sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Với chương trình này, các nghệ sĩ của hai bên sẽ có những màn trình diễn âm nhạc đầy sôi động và ấn tượng, mang đậm màu sắc văn hóa, đây thực sự sẽ là dịp đầy ý nghĩa để hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam hiểu và gắn kết với nhau hơn.

 

Đại diện phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tặng hoa chào mừng cho đại diện phía Đại sứ quán hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam

 

           Sau lời phát biểu chào mừng, các nghệ sĩ đã có phần biểu diễn hết sức sôi động. Các ca khúc mang đậm phong cách nhạc đồng quê như Train, Summer time, Welcome to the world, Do Something… đã được nhạc công và ca sĩ của Ban nhạc Blended 328  thể hiện hết sức chuyên nghiệp, tự nhiên, nồng nhiệt đã làm nóng cho bầu không khí của chương trình ngay từ những phút đầu cho tới khi kết thúc. Cháy hết mình trên sân khấu, các nghệ sĩ đã mang tới cho khán giả Nhà trường một bữa tiệc âm nhạc với những dư âm khó quên.

 

Sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Bên cạnh phần biểu diễn âm nhạc, các nghệ sĩ còn có dịp chia sẻ về con người, văn hóa, âm nhạc của đất nước Hoa Kỳ, quá trình thành lập ban nhạc cũng như con đường đến với âm nhạc của các thành viên Blended 328 trong phần giao lưu đầy ngẫu hứng. Những tràng pháo tay không ngớt của khán giả cộng với sự giao lưu nhiệt thành đã khiến không gian biểu diễn âm nhạc thêm gần gũi.

 

Ban nhạc Blended 328 gồm 06 thành viên từ trái qua phải: Corban Calhoun, Dallas Brown, Diego Estrafa, Kimbery Phillips, Gabe Jordan, Be Ke Love

 

Khán giả cùng biểu diễn giao lưu với Ban nhạc

 

Đáp lại sự nhiệt tình của ban nhạc, các giảng viên, sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng đã thể hiện hết mình trong các tiết mục giao lưu âm nhạc. Tất cả các nghệ sĩ và khán giả như hòa làm một trên sân khấu, trong cùng giai điệu sôi động, để cảm nhận, gắn bó, củng cố hơn mối quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ.

 

Aria Zinda (Sáng tác: J.Verdi), trình bày: Nguyễn Thị Mai Hương (Giảng viên Khoa Thanh nhạc)

 

Ca khúc Dương cầm thu không em (Sáng tác: An Thuyên), trình bày: Vũ Tiến Tới (SV K3 Thanh nhạc)

 

Trong chuyến lưu diễn tại Việt Nam lần này, ban nhạc Blended 328 còn có chương trình biểu diễn tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và Nhà hát Tuổi trẻ (5/12), Trường Đại học Hoa Lư, Ninh Bình (7/12), Nhà hát Lam Sơn, Thanh Hóa (8/12), Trường Trung cấp Văn hóa, Nghệ thuật và Du Lịch Hải Dương (9/12).

 

Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và ban nhạc Blended 328

Blended 328 là nhóm nhạc đồng quê hiện đại đến từ thành phố Nashville, bangTennessee, Hoa Kỳ gồm các thành viên: Be Ke Love, Kimbery Phillips và Dallas Brown (Hát chính), Corban Calhoun (Guitar), Diego Estrafa (Trống) và Gabe Jordan (Bass). Blended 328 đã tạo nên một phong cách nhạc đồng quê đặc biệt với âm hưởng của nhiều thể loại nhạc Mỹ như Rock, hip hop và R & B.

Tờ thời báo Asean Time miêu tả “Blended 328 là ban nhạc mạnh mẽ, tươi mới và sẵn sàng làm chủ thế giới”. Báo Nashville Scene cũng đã nhận xét về nhóm nhạc như sau: “bước tiến lớn tiếp theo trong phong cách đồng quê trên toàn cầu. Blended 328 mang nhạc đồng quê đến cho thế giới”.

 

Một số hình ảnh trong chương trình giao lưu:

 

Học viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đặt câu hỏi cho Ban nhạc Blended 328

 

Ban nhạc Blended 328 trong phần giao lưu với khán giả

 

Ca khúc Hà Nội niềm tin và hy vọng (Sáng tác: Phan Nhân), trình bày: Tiến Lợi (Giảng viên Khoa Thanh nhạc)

 

Ca khúc Bến đợi (Sáng tác: Thuận Yến), biểu diễn : Sông Thao (K3 ĐH Thanh nhạc)