Tin hợp tác quốc tế

Indonesia: Bước chân vào đại học là phải nói song ngữ

13 Tháng Mười Hai 2015

Indonesia: Bước chân vào đại học là phải nói song ngữ

Indonesia: Bước chân vào đại học là phải nói song ngữ

GD&TĐ - Chính phủ sẽ bắt buộc sinh viên đại học phải tương tác bằng tiếng Anh để giúp họ có thể cạnh tranh trong Cộng đồng kinh tế châu Á. Yêu cầu này sẽ có hiệu lực từ đầu năm 2016.
Bộ trưởng Nghiên cứu Công nghệ và Giáo dục bậc cao Indonesia Muhammad Nasir cho rằng Bộ đang chuẩn bị một chương trình học song ngữ sử dụng cả tiếng Bahasa Indonesia và tiếng Anh trong các trường học trong cả nước kể từ năm 2016.

“Chương trình học sắp tới đã được thiết kế để sử dụng hệ thống song ngữ nhằm giúp cho thế hệ tương lai có đủ khả năng cạnh tranh trong Cộng đồng kinh tế ASEAN” – ông Nasir cho biết.

Theo ông Nasir, hệ thống này sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn tại mỗi trường đại học ở Indonesia từ đầu năm sau. Trước tiên chính phủ sẽ yêu cầu các trường đại học công lập áp dụng chương trình học song ngữ này. 

Hệ thống này nhằm khuyến khích tất cả giảng viên và sinh viên sử dụng tiếng Anh thành thạo. Họ sẽ giao tiếp bằng tiếng Anh và tất cả các tài liệu tham khảo cũng sử dụng các thuật ngữ tiếng Anh để tăng tốc việc học tiếng Anh.

Ông Nasir cũng khuyến khích các trường trang bị các công cụ giảng dạy tiếng Anh. Theo ông, một số nước láng giềng cũng đã sử dụng song ngữ, ví dụ như người Thái Lan và Philipines cũng đang học nói tiếng Bahasa của Indonesia.

Theo giaoducthoidai.vn