Tin tức

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gỡ nhà giáo, không phải là đối thoại, trả lời kiến nghị

14 Tháng Tám 2023

(CLO) Sự kiện “Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gỡ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục" được tổ chức vào ngày 15/8 là để gặp gỡ thân tình, chia sẻ, động viên nhà giáo.

 

Mới đây Trung tâm Truyền thông sự kiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông tin gửi báo chí về Chương trình “Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gỡ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục”.

Theo đó, sự kiện được tổ chức vào ngày 15/8 là sự kiện gặp gỡ (thân tình, chia sẻ, động viên) nhà giáo. “Đây không phải là cuộc đối thoại hay trả lời câu hỏi kiến nghị, càng không phải vì những vấn đề đặt ra như “làn sóng giáo viên nghỉ việc, bỏ việc” – Trung tâm truyền thông sự kiện nêu.

Trước đó, trong thông cáo báo chí cho biết, ngày 15/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức sự kiện "Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp gỡ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục".

bo truong bo giao duc va dao tao gap go nha giao khong phai la doi thoai tra loi kien nghi hinh 1

Ngày 15/8 tới đây, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn sẽ gặp gỡ và trao đổi với các nhà giáo trong toàn quốc \(ảnh nguồn Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Sự kiện được tổ chức trực tuyến để tất cả các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục cả nước có thể tham dự. Điểm cầu chính được đặt tại trụ sở cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết nối với các tỉnh, thành phố qua 63 điểm cầu của các Sở Giáo dục và Đào tạo và hơn 400 điểm cầu của các đại học, trường đại học.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chủ trì sự kiện. Theo chương trình, sáng ngày 15/8, Bộ trưởng gặp gỡ với giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên bậc mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên; chiều ngày 15/8, Bộ trưởng gặp gỡ giảng viên, cán bộ quản lý, nhân viên của các đại học, trường đại học.

Sự kiện là dịp để nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục được nói lên tâm tư, nguyện vọng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình công tác. Đây cũng là dịp để Bộ trưởng lắng nghe ý kiến phục vụ công tác quản lý, điều hành, hoàn thiện chính sách; động viên, chia sẻ với đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên công tác trong ngành.

Để chuẩn bị cho sự kiện, thông qua Công đoàn Giáo dục Việt Nam từ Trung ương đến địa phương, Bộ GDĐT đã tiếp nhận hơn 6.200 ý kiến, trong đó, có khoảng 6.000 ý kiến từ các cấp học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục chuyên biệt và hơn 200 ý kiến từ các trường cao đẳng sư phạm và cơ sở giáo dục đại học.

Trinh Phúc

 

Nguồn https://www.congluan.vn/bo-truong-bo-giao-duc-va-dao-tao-gap-go-nha-giao-khong-phai-la-doi-thoai-tra-loi-kien-nghi-post260257.html