Sinh viên tra cứu

Đào tạo kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên

12 Tháng Năm 2009
Sáng thứ 7 ngày 9/5/2009, tại Phòng hòa nhạc trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã diễn ra khóa tập huấn “Đào tạo kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên”. Chương trình "Đào tạo kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cho sinh viên” do Tập Đoàn GK (Tập đoàn đào tạo trực tuyến tại Việt Nam với thương hiệu độc quyền là Vietnamlearning.vn) phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thực hiện.
 Mục đích của chương trình nhằm giúp sinh viên tiếp cận, học tập những kiến thức và các kỹ năng theo tiêu chuẩn quốc tế; trang bị kỹ năng làm việc chuyên nghiệp như kỹ năng giao tiếp, làm việc đồng đội và kỹ năng quản lí công việc hiệu quả, đồng thời nâng cao chất lượng, khả năng của nguồn nhân lực trẻ trên thị trường lao động trong và ngoài nước. Tham gia khóa tập huấn có giảng viên Ngô Phú Mạnh - Giám đốc Đào tạo và tư vấn Tập Đoàn GK, Đ/c Nguyễn Vân Hương - Phòng Đối ngoại Tập Đoàn GK, Đ/c Phạm Hoàng Trung - Phó Bí thư Đoàn TNCS HCM trường ĐHSP Nghệ thuật TW và hơn 200 sinh viên đại diện các lớp trong toàn trường.
Chương trình đào tạo được tổ chức thành công bởi sự tham gia nhiệt tình từ phía giảng viên có kinh nghiệm thực tế và sự nhiệt tình sôi nổi của các học viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Buổi tập huấn đã mang lại cho sinh viên những bài học thực sự thiết thực và bổ ích trong kỹ năng giao tiếp hay làm việc theo nhóm một cách chuyên nghiệp.
Dưới đây là một số cảm nhận của các bạn sinh viên sau chương trình tập huấn:
“Thật ấn tượng với cách giao tiếp, khả năng truyền đạt và thuyết trình của giảng viên. Qua khóa học em thấy mình còn thiếu rất nhiều những kỹ năng mà thầy dạy, từ đó định hướng rèn luyện bản thân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp. Em mong muốn có nhiều buổi như thế này nữa cho sinh viên” – Lương Quốc Chiến K37G CĐSP Mỹ thuật – Đội trưởng đội sinh viên tình nguyện.
Nguyễn Thị Khánh Hà – K1 ĐH Âm nhạc nhận định rằng: “Đây là khóa học rất bổ ích giúp cho chúng em những cán bộ Đoàn, chi đoàn trong việc lãnh đạo và quản lý, cách giao tiếp và ứng xử trong trường, ngoài xã hội, tạo tiền đề tốt cho chúng em trong công việc phỏng vấn. Em hy vọng là nhà trường, công ty sẽ tổ chức cho chúng em nhiều chương trình như vậy với quy mô lớn hơn nữa”.
 
Học viên thực hành kỹ năng giao tiếp tại khóa tập huấn
 
“Qua khóa học nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn xin việc, em đã có nhiều những hiểu biết để có thể tiếp cận được với những vị trí công việc mà em mong muốn. Em xin chân thành cảm ơn BCH Đoàn trường và công ty GK đã tạo điều kiện cho sinh viên chúng em tham dự chương trình này” – Hoàng Thị Ánh Nguyệt – K37D CĐSP Mỹ thuật.
“Khóa học đào tạo rất bổ ích. Qua khóa học đã làm thay đổi suy nghĩ của em rất nhiều theo hướng tích cực giúp em có thêm động lực thực hiện ước mơ của mình. Em mong sẽ có thêm những chương trình như thế này và nhiều hơn nữa” – Phạm Thị Duyến – K38 CĐSP Âm nhạc.
“Khi tham gia chương trình, tôi cảm thấy rất vui và thấy đây là buổi thực sự ý nghĩa, đặc biệt là những bí quyết khi đi phỏng vấn xin việc, giao tiếp cũng như những kiến thức cần học hỏi trước khi ra trường” – Nguyễn Thị Hoa -  K37A - CĐSP Âm nhạc.
Quả thực khóa tập huấn đã giúp sinh viên tự tin hơn vào bản thân, có kỹ năng giao tiếp tốt hơn, bớt khó khăn khi chia sẻ hoặc trao đổi kiến thức, kinh nghiệm với bạn bè… Sinh viên được trang bị những kỹ năng đó trước khi ra trường sẽ là hành trang quý báu giúp họ tự tin để tạo dựng tương lai cho bản thân.
 
Phòng CTHS SV