Tin tức

Sôi nổi các hoạt động chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

21 Tháng Mười 2023

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023), sáng ngày 20/10, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã long trọng tổ chức Lễ chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam cùng chuỗi hoạt động sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa dành cho nữ cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Toàn cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ có NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và toàn thể nữ cán bộ, giảng viên Nhà trường.

NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Mở đầu buổi Lễ, NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu chúc mừng nữ cán bộ, giảng viên nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và đánh giá cao những đóng góp, thành tích mà các nữ cán bộ, giảng viên NUAE đã gặt hái được trong quá trình xây dựng và phát triển của Trường. Chủ tịch Hội đồng trường hy vọng các chị em sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sáng tạo và phát huy những đức tính cao đẹp của người phụ nữ trong công việc cũng như trong cuộc sống.

PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc - Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chia sẻ trong chương trình

Tại buổi Lễ, nữ cán bộ, giảng viên của Trường đã gặp gỡ, trò chuyện cùng diễn giả đến từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc - Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính. Hiện nay, bình đẳng giới không còn xem xét như là vấn đề chỉ của phụ nữ mà phải là vấn đề của cả nam giới. Bình đẳng giới phải được thực hiện trong mọi khía cạnh của cuộc sống, hiện diện trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Chăm sóc sức khỏe cho nam giới chính là đảm bảo sự phát triển cho phụ nữ. Nam giới cũng cần được quan tâm, chăm sóc như nữ giới. Thông qua chia sẻ của PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, các nữ cán bộ của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hiểu sâu sắc hơn về sự bình đẳng giới để cùng hoàn thiện và phát triển trong mọi lĩnh vực gia đình và xã hội.

Sau lễ chào mừng, Hội thi cắm hoa nghệ thuật diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi giữa 16 đội thi đại diện cho các công đoàn bộ phận. Các đội thi đã có sự chuẩn bị công phu từ ý tưởng thiết kế đến các loại nguyên liệu đã được các đội bàn bạc, thảo luận hết sức kỹ càng nhằm đoạt giải cao về cho đơn vị mình.

Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi

            Trải qua phần thi cắm hoa và thuyết trình, sau thời gian làm việc căng thẳng dựa trên các tiêu chí chủ đề phù hợp, tính nghệ thuật, sáng tạo, thời gian, thuyết trình ấn tượng, Ban giám khảo đã lựa chọn và trao giải cho những tác phẩm ấn tượng. Kết quả chung cuộc gồm: 01 giải Nhất; 02 giải Nhì; 03 giải Ba; 10 giải Triển vọng. Hội thi thật sự là một ngày hội, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là nơi để các đội thi thể hiện tinh thần đầy sáng tạo của mình, qua đó mở rộng sự giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các công đoàn viên trong trường.

 

Một số tác phẩm ấn tượng tại Hội thi