Tin tức

Triển lãm tranh “Những sắc màu nhà giáo”

15 Tháng Mười Một 2023

NUAE - Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), 53 năm xây dựng và phát triển NUAE (1970-2023) những ngày qua nhiều hoạt động của cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên NUAE hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này. Trong đó có Triển lãm tranh “Những sắc màu nhà giáo” của Thạc sĩ - họa sĩ Nguyễn Văn Lanh cùng nhóm họa sĩ đã khai mạc ngày 13.11.2023 tại nhà triển lãm Hội Mỹ thuật Việt Nam, 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Tham gia trưng bày tại triển lãm những ngày này ngoài thạc sĩ Nguyễn Văn Lanh còn có 03 tác giả là họa sĩ, nhà giáo và 1 nhiếp ảnh có tác phẩm triển lãm.

Nhà phê bình mỹ thuật Mai Thị Ngọc Oanh – Phó chủ tịch Thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam

tham gia cắt băng khai mạc Triển lãm

        Những tác phẩm của Họa sĩ Nguyễn Văn Lanh với chất liệu chủ yếu là acrylic và sơn dầu với đề tài đa dạng như phong cảnh, tĩnh vật…đặc biệt khách tham quan rất ấn tượng 3 tác phẩm về đề tài tâm linh là: Nẻo giác, Vô Thường, Cội Nguồn…

Tác phẩm "Nẻo giác" được trưng bày tại Triển lãm

Tác phẩm "Cội nguồn" được trưng bày tại Triển lãm

Tác phẩm "Vô thường" được trưng bày tại Triển lãm

         Buổi khai mạc đã diễn ra trọng thể và ấm cúng với sự xuất hiện của Nhà phê bình mỹ thuật Mai Thị Ngọc Oanh – Phó chủ tịch Thường trực Hội Mỹ thuật Việt Nam, đại diện lãnh đạo Khoa SPMT ThS. Nguyễn Huy Trung – Phó Trưởng khoa cùng các thầy/cô là họa sĩ đồng nghiệp của Họa sĩ Nguyễn Văn Lanh. Có thể nói đây là sự cố gắng rất lớn của giảng viên, họa sĩ Nguyễn Văn Lanh khi Thầy đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học cùng việc sáng tác nghệ thuật góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh của NUAE tới cộng đồng. Góp phần xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Theo thông tin của Ban Tổ chức triễn lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan, thưởng thức từ ngày 13/11/2023 đến hết ngày 22/11/2023.

BBT