Tin tức

Sôi động vòng Chung kết Cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023 - 2024

16 Tháng Mười Một 2023

Sáng 15/11, tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW diễn ra Chung kết Cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023 - 2024.  Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên, gắn ý tưởng với thực tiễn cuộc sống và lĩnh vực được đào tạo.

Đến dự chương trình có các nhà đầu tư và lãnh đạo tổ chức, doanh nghiệp đồng hành cùng Cuộc thi: ông Đỗ Mạnh  Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Công nghệ Giáo dục Nova, bà Nguyễn Mến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn GBM, ông Nguyễn Xuân Bách - CEO Gitiho Việt Nam, bà Đỗ Hương Ly - Quyền Chủ tịch điều hành Tổ chức nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women Leader Network và Tổ chức liên kết kinh tế đa ngành HWO.

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên và 05 đội thi đến từ các khoa trong trường.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu khai mạc Vòng chung kết “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023 - 2024

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi gửi lời cảm ơn đến các cá nhân và đơn vị đồng hành cùng Nhà trường phát triển phong trào khởi nghiệp cho sinh viên NUAE trong nhiều năm qua. PGS.TS. Lê Vinh Hưng đánh giá cao chất lượng và số lượng đề tài của các thí sinh trong cuộc thi năm nay đồng thời mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các bạn sinh viên Nhà trường tham gia cuộc thi, qua đó góp phần hình thành ý thức năng động, sáng tạo, thể hiện tinh thần khởi nghiệp của tuổi trẻ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Sinh viên tự tin trình bày dự án khởi nghiệp

Cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023 - 2024 được triển khai từ tháng 8/2023, trải qua các vòng loại, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 5 nhóm sinh viên xuất sắc lọt vào Chung kết cuộc thi. Đó là các dự án:

(1) Vui học Âm nhạc - khoa Sư phạm Âm nhạc

(2) Thời trang dành cho thú cưng từ vật liệu Eco và vật liệu tái sử dụng - khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May

(3) Sắc màu độc bản - khoa Thiết kế Đồ họa

(4) Tây Bắc sắc họa - khoa Văn hóa Nghệ thuật

(5) Nghệ thuật nhuộm Chàm trên vải dành cho khách du lịch - khoa Sư phạm Mỹ thuật

Ban Giám khảo đánh giá các nhóm dự án

Các đề tài, ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã đem đến cho Cuộc thi sự hứng khởi, thuyết phục bằng sự tự tin thuyết trình và bảo vệ của mỗi nhóm bởi tính phong phú, thực tiễn, bắt kịp nhu cầu cấp thiết của cộng đồng; tính sáng tạo, hiệu quả trong các giải pháp, ứng dụng công nghệ 4.0; tính độc đáo, giá trị khác biệt; tính tiềm năng, khả thi để phát triển, hướng đến thành công. Các dự án tại vòng chung kết có sự đầu tư, nghiên cứu kỹ lưỡng về hình thức và nội dung, sản phẩm được trưng bày chỉn chu, sáng tạo.

Dự án “Thiết kế Thời trang cho thú cưng từ vật liệu Eco và vật liệu tái sử dụng” - sinh viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi

Qua đánh giá, chấm điểm Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho dự án “Thiết kế Thời trang cho thú cưng từ vật liệu Eco và vật liệu tái sử dụng” đến từ khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May. Giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa. Giải Ba thuộc về nhóm khoa Sư phạm Âm nhạc.

Hình ảnh một số sản phẩm khởi nghiệp trưng bày tại Cuộc thi

Vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên NUAE với ý tưởng khởi nghiệp” năm học 2023 - 2024 thành công tốt đẹp. Cuộc thi góp phần phát huy tính sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên NUAE, đồng thời lựa chọn các ý tưởng tốt để đầu tư tham gia các sân chơi lớn hơn cũng như tiếp cận gần hơn với nhà đầu tư, doanh nghiệp

Ban Giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm dự án

BBT