Tin hợp tác quốc tế

Chương trình giới thiệu, giao lưu với Trường cao đẳng âm nhạc SHOBI - TOKYO

28 Tháng Giêng 2010

Chương trình giới thiệu về các hình thức và mô hình đào tạo âm nhạc của Trường Cao đẳng Âm nhạc Shobi - Tokyo, Nhật Bản vừa diễn ra tại Phòng Hoà nhạc Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (ĐHSP Nghệ thuật TW) vào chiều ngày 21 - 1 - 2010. Chương trình đã giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW hiểu biết thêm về văn hoá và âm nhạc Nhật Bản, đồng thời cũng mở ra những cơ hội mới cho sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật giữa hai trường.

Tham dự chương trình giao lưu có đoàn đại biểu Trường Cao đẳng Âm nhạc Shobi gồm bà Ono Ikuyo, Giám đốc Trung tâm giao lưu quốc tế, ông Watanabe Shogo, Trưởng phòng hành chính và ông Yamamoto Masatoshi, Trưởng khoa Nghiên cứu Âm nhạc tổng hợp Shobi, ngoài ra còn có các nhà khoa học, nghiên cứu nghệ thuật Việt Nam cùng đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TSKH. Phạm Lê Hoà, hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW khẳng định, nhà trường luôn chú trọng việc hợp tác với các cơ sở đào tạo nghệ thuật trên thế giới, coi đó là yếu tố tích cực tăng cường chất lượng dạy và học. Do đó, chương trình giao lưu, tìm hiểu trao đổi với Trường Cao đẳng Âm nhạc Shobi mang ý nghĩa quan trọng, mở đầu những mối quan hệ hợp tác giữa các trường nghệ thuật Nhật Bản và Việt Nam trong tương lai tới.

PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa tặng hoa cho đại diện Trường Cao đẳng Âm nhạc Shobi

Đại diện Trường Cao đẳng Âm nhạc Shobi đã cám ơn sự quan tâm của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, coi đây là dịp để kết nối, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai cơ sở đào tạo âm nhạc, cũng như củng cố quan hệ giao lưu văn hóa giữa, hai dân tộc Việt Nam và Nhật Bản. Lãnh đạo Cao đẳng Âm nhạc Shobi sẽ luôn trân trọng, xây dựng và phát triển mối quan hệ hữu nghị này ngày càng tốt đẹp.

Đại diện Trường Cao đẳng Âm nhạc Shobi giới thiệu về mô hình đào tạo âm nhạc tại trường

Trường Cao đẳng Âm nhạc Shobi ở gần trung tâm Tôkyô là trường chuyên âm nhạc với lịch sử hơn 80 năm xây dựng và phát triển. Trường đã đào tạo được nhiều thế hệ sinh viên âm nhạc có kiến thức chuyên môn và năng lực nghệ thuật đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của thực tiễn cuộc sống. Nhiều sinh viên tốt nghiệp đã trở thành những nghệ sĩ nổi tiếng tại Nhật Bản và trên thế giới.

Trường hiện đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau như Ocgan, vũ đạo, đàn dây, sáng tác, âm nhạc, thương mại âm nhạc, âm thanh, hình ảnh, piano, âm nhạc quốc tế… Với chương trình mang tính ứng dụng cao, sinh viên theo học sẽ được đào tạo đầy đủ, toàn diện về lý luận và thực hành, về chuyên môn nghệ thuật cùng như thực tiễn cuộc sống. Trường được đầu tư các trang thiết bị giảng dạy và học tập hiện đại như phòng thu thanh, trường quay, phòng sản xuất phim, thu âm, trung tâm sản xuất truyền hình, thiết kế âm thanh, ngoài ra còn có sân khấu chuyên dụng phục vụ các buổi hòa nhạc, phòng tập khiêu vũ, ca kịch…