Tin tức

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương hào hứng với Ngày hội việc làm

05 Tháng Ba 2024

GD&TĐ - Hơn 30 doanh nghiệp đến trao cơ hội việc làm cho sinh viên Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (Hà Nội) tại Ngày hội việc làm năm học 2023 – 2024.

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp và các vị trí việc làm.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp và các vị trí việc làm.

Sự kiện diễn ra ngày 5/3, do Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tổ chức. Hàng nghìn lượt sinh viên đã tham gia sự kiện này. Có mặt từ sớm, sinh viên Nguyễn Ngọc Thảo đã đến nhiều gian hàng của doanh nghiệp để được tư vấn, giới thiệu việc làm.

“Trước mắt, em ứng tuyển làm bán thời gian để nuôi dưỡng đam mê và phát triển kỹ năng mềm, tạo hành trang vững vàng để bước vào thị trường lao động sau khi tốt nghiệp” – Ngọc Thảo bộc bạch.

Đến với Ngày hội việc làm, sinh viên Võ Minh Hùng mong muốn được các doanh nghiệp chia sẻ về môi trường làm và những năng lực, kỹ năng nghề nghiệp cần có. Qua đây, Minh Hùng hiểu hơn về cơ hội, cũng như thách thức đối với sinh viên khi tham gia thị trường lao động.

“Với em, ngày hội việc làm là cơ hội được gặp gỡ trực tiếp các nhà tuyển dụng, từ đó, biết được các doanh nghiệp cần gì và mình cần bổ sung, trau dồi kiến thức, năng lực chuyên môn gì để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp” – Minh Hùng bộc bạch.

PGS.TS Lê Vinh Hưng phát biểu tại sự kiện.

PGS.TS Lê Vinh Hưng phát biểu tại sự kiện.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Qua đó, nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương chiến lược của nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên; đồng thời tiếp tục tăng cường phát triển hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm “đồng hành và phát triển”.

“Những tố chất mà chúng tôi định hướng cho sinh viên sẽ phù hợp với nhu cầu cũng như định hướng phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp” - PGS.TS Lê Vinh Hưng tin tưởng và nhìn nhận, sự hiện diện của hơn 30 doanh nghiệp trong Ngày hội việc làm là minh chứng cho việc đáp ứng nguồn nhân lực của Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trong thời gian tới. Qua đó, tiếp tục khẳng định thương hiệu của nhà trường trong xã hội.

Đại diện các đơn vị tuyển dụng tư vấn vị trí việc làm và các yêu cầu cần thiết cho sinh viên.

Đại diện các đơn vị tuyển dụng tư vấn vị trí việc làm và các yêu cầu cần thiết cho sinh viên.

Ngày hội việc làm giúp sinh viên được cọ xát thực tiễn với yêu cầu của doanh nghiệp; từ đây, các em có thể nảy sinh ý tưởng khởi nghiệp cho mình, ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc NovaEdu chia sẻ khi phát biểu tại sự kiện.

Theo ông Đỗ Mạnh Hùng, không đơn thuần là tài chính, sinh viên có nhiều cách để trở thành đối tác của cộng đồng doanh nghiệp. Các bạn sẽ có nhiều phương án để phát triển tiềm năng của mình.

Ông Đỗ Mạnh Hùng trao đổi tại ngày hội việc làm của Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Ông Đỗ Mạnh Hùng trao đổi tại ngày hội việc làm của Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Muốn vậy, các bạn cần tìm ra năng lực “lõi” của bản thân để trau dồi, rèn luyện, tích lũy và phát huy. Năng lực này càng được tìm kiếm, khám phá càng sớm càng tốt. Theo thời gian, năng lực đó trở thành sức mạnh của mình trên con đường khởi nghiệp.

Nhắc đến giá trị cốt lõi trong khởi nghiệp, ông Đỗ Mạnh Hùng nhấn mạnh 5 yếu tố: Tâm đắc; kiên trì; sáng tạo; triệt để (tạo nên sự khác biệt) và; thần tốc (nghĩ nhanh, làm nhanh, hành động).

Minh Phong

Nguồn https://giaoducthoidai.vn/sinh-vien-truong-dh-su-pham-nghe-thuat-trung-uong-hao-hung-voi-ngay-hoi-viec-lam-post674179.html