Tuyển sinh sau đại học

Khoa Văn hoá Nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW - Nơi chắp cánh những ước mơ cho những người làm văn hoá, nghệ thuật

15 Tháng Tư 2021

NUAE- Từ khi thành lập đến nay, trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, khoa Quản lý Văn hóa nay là khoa Văn hóa Nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã và đang khẳng định là một đơn vị đào tạo có uy tín, thương hiệu, cung ứng nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật chất lượng cao cho đất nước.

            Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW hiện có 4 ngành đào tạo là: Ngành Quản lý Văn hóa; Ngành diễn viên Kịch - Điện ảnh; Công tác xã hội; Du lịch. Khoa có đội ngũ cán bộ, giảng viên dày dạn kinh nghiệm với 100% ở trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ.

            Để đào tạo đội ngũ cán bộ văn hóa trong tương lai, khoa Văn hóa Nghệ thuật không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, thực hiện nhất quán phương châm lý luận gắn với thực tiễn, tăng tính liên thông, liên kết trong nhóm ngành; tập trung vào việc hình thành những phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho sinh viên. Vì vậy, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường học tập chất lượng, hiện đại, năng động… để hành trang ra trường có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và tình yêu nghề. Đồng thời, trong quá trình học tập được “truyền lửa” bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, nhiệt huyết, yêu nghề như: TS. Nguyễn Đức Hoàng, TS. Nguyễn Thị Thanh Loan, TS. Phạm Thanh Bình, TS - Diễn viên Phạm Ngọc Dũng, ThS - MC. Nguyễn Thị Thanh Mai, ThS - Diễn viên Lương Giang, ThS - Diễn viên Dương Anh Đức…

NS ƯT. Xuân Bắc - Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam và PGS.TS. Đào Đăng Phượng ký

Biên bản hợp tác chuyên môn giữa hai đơn vị.

Đáp ứng mục tiêu đào tạo theo nhu cầu và yêu cầu xã hội cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp gắn chặt với thực tiễn. PGS.TS Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng đã trực tiếp ký Biên bản hợp tác với Nhà Hát kịch Việt Nam nên sinh viên của NUAE có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế và học hỏi kinh nghiệm từ các Nghệ sĩ nổi tiếng, Ngoài ra Khoa thường xuyên tổ chức các chuyến thực tế cho sinh viên. Việc tổ chức thường xuyên các hoạt động thực tế là cơ hội cho các bạn sinh viên được thực hành các công việc chuyên môn cũng là cơ hội để các bạn tích luỹ  thêm về những kiến thức chuyên ngành cho mình trước khi bước vào cộng việc mình đã chọn khi ra trường.

Các Nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chấm thi tại Hội đồng tuyển sinh Đại học năm 2020.

Sinh viên K5 Diễn viên Kịch - Điện ảnh  khoa Văn hóa Nghệ thuật thi Kỹ thuật biểu diễn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp cận với những cơ hội việc làm rất đa dạng, có thể đảm nhiệm những vị trí sau đây: làm việc trong các cơ quan quan lý nhà nước về văn hóa - nghệ thuật, công tác xã hội, du lịch…và các cơ quan có sử dụng nhân lực văn hóa, du lịch trong các thiết chế văn hóa (như: Sở Du lịch, Báo, Tạp chí, Bảo tàng, Thư viện, Phòng tranh, Rạp chiếu phim, công ty lữ hành, …); trong các tổ chức dịch vụ văn hóa (như: Khu vui chơi, Trung tâm giải trí, Đơn vị tổ chức sự kiện…); trong các cơ quan truyền thông; trong các trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng (đối với ngành Quản lý Văn hóa); có thể đảm nhận công việc của diễn viên tại các hãng phim, các công ty truyền thông, quảng cáo, các đài truyền hình, nhà hát, đoàn nghệ thuật của trung ương và địa phương; Tham gia lồng tiếng cho tác phẩm điện ảnh, truyền hình; đảm nhận công việc tổ chức các dự án thuộc lĩnh vực điện ảnh - truyền hình, truyền thông, tổ chức làm phim, sản xuất các chương trình truyền hình, làm trợ lý đạo diễn, tuyển chọn diễn viên cho các bộ phim… (đối với ngành diễn viên kịch - điện ảnh).

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với:  TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO 

Địa chỉ: Tầng 1 nhà Hiệu bộ, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Điện thoại Văn phòng: (024) 625 16416 - Hotline: 0947392229

Email: hoptacquocte@spnttw.edu.vn - tuyensinh@spnttw.edu,vn

Hạnh Nguyên - Trung tâm Thông tin và Truyền thông