Tin tức

Triển lãm, Workshop của Khoa Thiết kế đồ họa chào mừng 53 năm ngày Thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW 07/11 và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

19 Tháng Mười Một 2023

NUAE - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 53 năm ngày Thành lập Trường 07/11 và 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 17/11, Khoa Thiết kế Đồ họa đã tổ chức một Triển lãm và Workshop với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên và sinh viên. Các hoạt động này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt, động viên khích lệ kịp thời từ Đảng ủy, Ban giám hiệu cũng như lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng phát biểu khai mạc Triển lãm

Phát biểu khai mạc Triển lãm, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường chúc mừng toàn thể thầy và trò Khoa Thiết kế Đồ họa đã tổ chức được những hoạt động mang tính chất chuyên nghiệp, hết sức bổ ích và có ý nghĩa thiết thực này. Đại diện Nhà trường biểu dương tinh thần làm việc, học tập tích cực của cán bộ, giảng viên và sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa cũng như ghi nhận những đóng góp tích cực của Khoa Thiết kế Đồ họa trong những năm qua gắn liền với sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường.

Một số tác phẩm tham gia Triển lãm

Không gian triển lãm được đặt tại sảnh tầng 6 nhà E với hơn một trăm bài tập, sản phẩm, tác phẩm của sinh viên khoa Thiết kế đồ họa từ ngày 15/11 đến 22/11/2023. Những sản phẩm được trưng bày mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự tương tác giữa người dạy với người học, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy học tập giữa các nhóm sinh viên, đây cũng là cơ sở làm phong phú thêm kho học liệu của khoa Thiết kế đồ họa. Đến với triển lãm này, người xem sẽ thấy được một “hành trình tuyệt vời”, nơi mà tâm huyết và sự sáng tạo của mỗi sinh viên được thể hiện rõ nét. Sự sáng tạo trong từng tác phẩm thể hiện tinh thần không ngừng đổi mới của sinh viên, là minh chứng rõ nét nhất cho kết quả giảng dạy, hướng dẫn của tập thể cán bộ, giảng viên khoa Thiết kế đồ họa. Tác phẩm được trưng bày là sự vận dụng kiến thức cơ bản ở các bài học tại lớp vào sáng tác thể nghiệm nhằm phát huy bản lĩnh sáng tạo của sinh viên, là tiền đề tốt đẹp để tạo nên phong cách sáng tác của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Lãnh đạo Khoa Thiết kế Đồ họa trao Chứng nhận cho các nhà tài trợ - là các cựu sinh viên

của Khoa Thiết kế Đồ họa

TGhi nhận sự đóng góp, sáng tạo của sinh viên - những tác giả của các bài tập, sản phẩm, tác phẩm tham gia triển lãm, Ban tổ chức đã tiến hành chấm và trao giải, với cơ cấu giải thưởng như sau: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 05 giải Khuyến khích.  Cũng trong dịp này, Khoa Thiết kế Đồ họa đã bình xét và trao phần thưởng cho 20 cá nhân sinh viên của Khoa có nhiều thành tích trong học tập và các hoạt động tình nguyện.

Trước thềm Triển lãm, Khoa Thiết kế Đồ họa đã tổ chức được một Workshop với hơn mười tham luận của sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa đã thu hút được đông đảo cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia cung trao đổi, thảo luận. Được sự định hướng, dẫn dắt, các nghiên cứu đều gắn liền với nội dung của môn học chuyên ngành, thể hiện sự vững vàng về chuyên môn cũng như những góc nhìn mới mẻ, bản lĩnh học thuật, là minh chứng rõ nét cho chất lượng giảng dạy, học tập của giảng viên, sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa.

Một số hình ảnh trong Workshop và tác phẩm tham gia Triển lãm của Khoa Thiết kế Đồ họa ngày 17/11/2023:

BBT