Những thông tin cần lưu ý về kỳ thi tuyển sinh NUAE 2022

21 Tháng Ba 2022

NUAE - Kỳ tuyển sinh đại học năm 2022 đang tới gần. Với mục đích cập nhật thông tin cho các em học sinh có nguyện vọng thi vào trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Nhà trường đã xây dựng chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến theo hệ thống nội dung được sắp xếp từ tổng quát đến cụ thể các ngành. Như thường lệ, người đồng hành cùng chương trình Tư vấn Tuyển sinh (TVTS) số đầu tiên của năm 2022 là PGS.TS Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng nhà trường. Chúng tôi xin ghi lại cuộc trao đổi giữa thầy Hiệu trưởng với ThS. Thanh Mai - Giảng viên Khoa Văn hóa Nghệ thuật, MC của chương trình TVTS, về những thông tin về kỳ thi quan trọng này.

PGS.TS Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chia sẻ về phương thức

tuyển sinh năm 2022 với MC Thanh Mai.

ThS. Thanh Mai: Thưa PGS.TS. Đào Đăng Phượng, có một thông tin các bậc phụ huynh và đông đảo các bạn học sinh đều quan tâm mỗi khi làm hồ sơ đăng ký thi đại học đó là chỉ tiêu tuyển sinh. Vậy xin thầy vui lòng cho biết chỉ tiêu của Nhà trường năm 2022 là bao nhiêu?

PGS. TS. Đào Đăng Phượng: Hiện Nhà trường đang tiến hành công tác tư vấn tuyển sinh để các bậc phụ huynh, thí sinh nắm được số lượng tuyển sinh cũng như hình thức các môn thi cơ bản năm nay. Năm 2022, các ngành, môn thi vẫn giữ nguyên. Chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 1865 chỉ tiêu. Năm 2022 sẽ số hóa học bạ và điểm thi THPT của thí sinh sẽ được đưa trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo để lọc ảo.

Căn cứ vào nhu cầu thực tế xã hội, cũng như thực tế số lượng thí sinh đăng ký. Đặc biệt chú trọng ngành Sư phạm Âm nhạc (480 chỉ tiêu), Sư phạm Mỹ thuật (320 chỉ tiêu) trước yêu cầu bổ sung về số lượng giáo viên rất lớn thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo giáo viên nghệ thuật đáp ứng Chương trình phổ thông tổng thể. Chúng tôi đã đăng tải thông tin chỉ tiêu các ngành năm 2022 đầy đủ, chi tiết trên Website của Trường để thí sinh thuận tiện theo dõi.

ThS. Thanh Mai: Thưa thầy, trong tình hình dịch bệnh Covid - 19 hiện nay, dự kiến Nhà trường sẽ tổ chức thi theo phương thức trực tiếp hay trực tuyến như kỳ tuyển sinh 2021?

Năm 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Nhà trường đã rất nhạy bén, linh hoạt trong việc chuyển sang phương thức thi online để đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ tham gia công tác tuyển sinh. Vượt qua rất nhiều khó khăn, kết quả là chúng tôi đã có một kỳ thi tuyển sinh hết sức thành công.

Hiện tại, các em học sinh trong độ tuổi quy định đều đã được tiêm từ 2 mũi trở lên trở lên, cùng với đó là kinh nghiệm, ý thức trong việc đảm bảo phòng dịch đã được nâng cao, vì vậy, năm 2022 này, Nhà trường đã chuẩn bị cho việc tổ chức thi trực tiếp tại trường. Chúng tôi hy vọng, việc tổ chức thi trực tiếp sẽ đem tới nhiều thuận lợi cho cả Nhà trường và các em thí sinh, đặc biệt đối với phần thi năng khiếu.

Cũng xin khẳng định rằng, dù lựa chọn thi theo phương thức Trực tiếp hay Trực tuyến, mục tiêu hướng tới của Nhà trường trong mỗi kỳ tuyển sinh vẫn là: an toàn, chất lượng, hiệu quả.

ThS. Thanh Mai:  Thưa thầy, để các bạn thí sinh có một tâm thế tốt, vững vàng, xin thầy chỉ ra giúp những điều cần lưu ý đối với thi sinh khi thi vào ngôi trường nghệ thuật hàng đầu này?

PGS. TS. Đào Đăng Phượng: Năm 2022, Nhà trường vẫn tiếp tục tuyển sinh theo Đề án tuyển sinh riêng của khối ngành Nghệ thuật, theo đó, thí sinh sẽ xét tuyển điểm môn Ngữ văn kết hợp với tổ chức thi tuyển môn năng khiếu dựa theo ngành đào tạo. Các thí sinh cần chú ý xem thông tin các môn thi cụ thể trên Website Nhà trường để ôn luyện tốt hơn. Đối với thí sinh tham dự thi tuyển vào khối sư phạm (Sư phạm âm nhạc, sư phạm âm nhạc mầm non, sư phạm Mỹ thuật, Sư phạm Mỹ thuật mầm non phải có điểm văn đăng ký xét tuyển từ 6,5 trở lên).

Những năm gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội và công tác giáo dục thẩm mỹ, chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường đã tăng lên đáng kể, áp lực thi cử của kỳ thi đại học đã được giảm tải đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao. Có nhiều chuyên ngành gần nhau mà thí sinh có thể lựa chọn như: Sư phạm Âm nhạc và Văn hóa - Nghệ thuật; Sư phạm Mỹ thuật và Thiết kế thời trang; Hội họa và Thiết kế Đồ họa. Hơn nữa, trong một kỳ tuyển sinh, thí sinh có thể thi nhiều chuyên ngành. Đây chính là điểm đặc biệt của Trường với các cơ sở giáo dục nghệ thuật khác.

ThS. Thanh Mai: Trước một kỳ thi quan trọng như vậy, thầy có điều gì nhắn gửi đến các thí sinh dự thi vào trường năm 2022.

PGS. TS. Đào Đăng Phượng: Chúng tôi chào đón các bạn trẻ yêu nghệ thuật đến với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Mong các em bình tĩnh, tự tin để làm bài thật tốt. Đặc biệt, giữa tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang căng thẳng, các em hãy có kế hoạch học tập, sinh hoạt thật điều độ, tuân thủ hướng dẫn phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế; đảm bảo sức khỏe tốt nhất để có kết quả tốt trong kỳ thi Học kỳ II và thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 sắp tới.

Xin trân trọng cảm ơn những lời nhắn gửi đầy tâm huyết của thầy Hiệu trưởng!

Hướng dẫn thí sinh làm Hồ sơ đăng ký dự thi vào NUAE http://spnttw.edu.vn/videos.aspx?sitepageid=642&videoid=118

6 Tiêu chí để các bạn học sinh lựa chọn NUAE

Để biết thêm các thông tin, các bạn theo dõi thêm thông tin tại https://www.facebook.com/spnttw.edu.vn hoặc liên lạc qua số điện thoại TVTS của nhà trường Điện thoại: 024 38547301; Hotline: 0947392229  hoặc Website: www.spnttw.edu.vn