Tin tức – Sự kiện

Chương trình giao lưu biểu diễn với Tiến sỹ Wendy Case thuộc Đại học bang Youngstown, Hoa Kỳ

27 Tháng Hai 2023

Sáng ngày 23/02/2023, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc giữa Tiến sỹ Wendy Case - Đại học bang Youngstown, Hoa Kỳ với cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Cùng đi với TS. Wendy Case có bà Tiên Lê, đại diện đại học bang Youngstown tại Đông Nam Á và cán bộ phụ trách Văn hóa của Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên và đặc biệt là sự có mặt của đông đảo sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp nghệ sĩ trong buổi giao lưu âm nhạc này. Nhấn mạnh đến ý nghĩa của chương trình, PGS.TS. Đào Đăng Phượng coi đây là một hoạt động bổ ích nhằm thúc đẩy hoạt động hợp tác quốc tế của Nhà trường; bởi âm nhạc là một chiếc cầu nối giao lưu đặc biệt, vượt qua mọi rào cản về lãnh thổ, ngôn ngữ để nối liền các quốc gia, các nền văn hóa với nhau trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Thông qua chương trình, sinh viên Nhà trường sẽ có nhận thức, định hướng đúng đắn đáp ứng cho việc chinh phục những chương trình học bổng trong thời gian tới.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm chào mừng TS. Wendy Case

Tiến sỹ Wendy Case đang là giảng viên Âm nhạc của Trường Âm nhạc Dana, Đại học bang Youngstown, Mỹ. Trước đó, cô từng là giảng viên của Đại học Berry, Đại học Covenant và Đại học bang Chattanooga. Cô là giám đốc nghệ thuật của Scenic City Chamber Society và biểu diễn cùng với Tetris Duo, Pitch Pipe Foundation, Nashville Opera, và Atlanta Symphony. Cô từng biểu diễn khắp thế giới như một nhạc sĩ thính phòng và nghệ sĩ độc tấu. Wendy Case là nghệ sĩ vĩ cầm sáng lập của Tam tấu Piano Brahms' Ghost Piano và đã từng cộng tác với nhiều nhạc sĩ danh tiếng như David Finckel, Amir Eldan, Kirsten Docter, Soovin Kim, và biểu diễn trong các chương trình như Blossom Festival (Cleveland Orchestra) và Atlanta Symphony. Tiếng đàn của cô đã từng vang lên ở NPR, Carnegie Hall, National Opera Center, Kimmel Center, và Severance Hall. 

TS.  Wendy Case biểu diễn trong chương trình

           Đến với khán giả Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, TS. Wendy Case đã trình diễn 04 tác phẩm: “Ashokan Farewell” (folk song), “Sugarcoat” Jingchao Wang, “Andante” Sonata in A minor, J.S. Bach và “Sunrise” Eugene Ysaye. Dưới đôi tay của nghệ sĩ tài năng, những giai điệu du dương cất lên, dẫn dắt cảm xúc tới cao trào, đem lại cảm xúc thú vị cho người nghe.

Dàn hợp xướng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW biểu diễn các tác phẩm chào mừng

Đáp lại sự nhiệt tình của khách mời, giảng viên và sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng đã thể hiện hết mình trong tiết mục giao lưu âm nhạc. Tất cả các nghệ sĩ và khán giả như hòa làm một trên sân khấu, xoá nhoà mọi khoảng cách về văn hoá, ngôn ngữ, tôn giáo và màu da.

TS. Wendy Case trao đổi cơ hội học bổng của Trường Âm nhạc Dana, Đại học bang Youngstown

Trong Chương trình, TS. Wendy Case đã giao lưu và giới thiệu về các cơ hội học bổng ngành Âm nhạc tại Trường Âm nhạc Dana, Đại học bang Youngstown, cũng như các trường đại học khác tại Mỹ. Tiến sĩ hy vọng trong thời gian tới có thể kết nối, hỗ trợ sinh viên, giảng viên Nhà trường có thêm nhiều cơ hội chinh phục các suất học bổng du học giá trị.

Tiến sĩ Wendy Case và đại diện lãnh đạo, cán bộ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chụp ảnh lưu niệm

Chương trình giao lưu kết thúc đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người yêu âm nhạc. Mong rằng trong thời gian tới, chúng ta sẽ có thêm nhiều cơ hội để có thể đón tiếp đoàn, được chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và quan trọng hơn hết là gắn kết mọi người lại gần nhau hơn thông qua không gian âm nhạc thính phòng văn minh và đẳng cấp quốc tế.

Một số hình ảnh giao lưu âm nhạc của giảng viên, sinh viên Nhà trường:

 

BBT