Tin tức

Chương trình biểu diễn tốt nghiệp của K3 Liên thông Diễn viên Kịch - Điện ảnh

26 Tháng Sáu 2023

            Chiều ngày 22/6, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Chương trình biểu diễn tốt nghiệp cho lớp Diễn viên Kịch - Điện ảnh K3 Liên thông với vở kịch “Đời là thế” gồm ba trích đoạn: Phong bì; Con gái thì giữ, con trai thì bỏ; Góc tối.

Lớp Diễn viên Kịch - Điện ảnh K3 Liên thông tham gia chương trình biểu diễn tốt nghiệp

Tại buổi diễn tốt nghiệp, các học viên đã hóa thân vào các vai chính phụ trong vở “Đời là thế”, mỗi trích đoạn là một màu sắc riêng với những phong cách dàn dựng khác nhau và đều phản ánh những vấn đề tồn tại trong cuộc sống. Trong trích đoạn “Phong bì”, gia đình bác sĩ Kim đang phải chật vật với cuộc sống cơm áo gạo tiền. Đấy cũng là ngọn nguồn của sự “chấp nhận cám dỗ”. Nhưng đứng trước hoàn cảnh éo le của người bệnh, y đức của người thầy thuốc đã chiến thắng cám dỗ vật chất. Với “Con gái thì giữ, con trai thì bỏ” là bài học về chữ nghĩa. Trong cuộc sống này, sinh con trai hay con gái không quan trọng, điều cốt yếu là phải biết hiếu kính với cha mẹ. Với “Góc tối”, khán giả xúc động theo những tình huống và cảm xúc của các nhân vật, về tình cảm vợ chồng, sự hy sinh thầm lặng của người chồng, người cha trong gia đình.

Nhân vật biến hóa cảm xúc trong trích đoạn “Phong bì”

Trong thời gian qua, các học viên K3 LT Diễn viên Kịch - Điện ảnh đã có một quá trình chuẩn bị công phu: lên kế hoạch xây dựng chương trình biểu diễn, kịch bản, thiết kế sân khấu, biên đạo, chuẩn bị trang phục, đạo cụ, hoá trang, âm thanh... tạo nên một chương trình biểu diễn tốt nghiệp có chất lượng nghệ thuật được Hội đồng chấm thi đánh giá cao.

“Con gái thì giữ, con trai thì bỏ” đem lại bài học sâu sắc về chữ nghĩa trong gia đình

Lắng đọng cảm xúc với trích đoạn “Góc tối”

Chương trình biểu diễn tốt nghiệp của K3 Liên thông Diễn viên Kịch - Điện ảnh đạt được thành công tốt đẹp; khẳng định sự cố gắng, nỗ lực trong công tác chuyên môn của sinh viên, giảng viên cũng như chất lượng đào tạo của ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian qua.

BBT