Tin tức

Rộn ràng ngày thi năng khiếu các ngành đại học chính quy năm 2023

11 Tháng Bảy 2023

Sáng ngày 11/7/2023, gần ba ngàn thí sinh tham gia kỳ thi Tuyển sinh đại học chính quy của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã bước vào buổi thi các môn thi năng khiếu đầu tiên cho các ngành đào tạo.

Năm 2023, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiếp tục tổ chức tuyển sinh theo Đề án tự chủ tuyển sinh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Theo đó, Nhà trường tiến hành xét điểm môn Ngữ văn cho tất cả các ngành. Có hai hình thức xét điểm môn Ngữ Văn: căn cứ kết quả môn Ngữ văn trong học bạ THPT hoặc kết quả thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, thí sinh sẽ phải dự thi môn năng khiếu dựa theo ngành đào tạo đã đăng ký tại các điểm thi số 01 (nhà D, Trung tâm học liệu và thực hành nghệ thuật) và 02 (nhà B - C - E).

Thí sinh tụ tập đông đúc trước khi bước vào điểm thi

           Do đặc thù nên các bài thi năng khiếu được không chỉ nhà trường mà các thí sinh đều hết sức coi trọng. Đối với thí sinh ngành Đại học Sư phạm Mĩ thuật, Hội họa, Thiết kế thời trang, Công nghệ May, Thiết kế đồ họa, Quản lý văn hóa sẽ thi môn Hình họa - Vẽ tượng chân dung, môn Vẽ màu; môn Kiến thức Âm nhạc cơ bản, Thanh nhạc - Nhạc cụ cho thí sinh ngành Đại học Sư phạm Âm nhạc, môn Thanh nhạc (thí sinh ngành Thanh nhạc), môn Piano (ngành Piano); môn Hình thể và tiếng nói, Diễn xuất đối với ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh. Có thể thấy sự chuẩn bị kỹ càng, đầu tư công phu của các thí sinh cho phần thi này.

Các thí sinh ngành Mỹ thuật mang theo hàng tá đồ như bảng vẽ, bút màu, ghế,…

 
   

Các thí sinh ngành âm nhạc lại có sự đầu tư về trang phục biểu diễn

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh năm nay đã được Nhà trường tổ chức chu đáo: niêm yết các thông tin về thủ tục dự thi, lịch thi, thời gian biểu các môn thi, danh sách thí sinh và những lưu ý cần thiết tại các bảng thông báo ở cổng trường cũng như trên các phương tiện truyền thông của Nhà trường; bố trí lưc lượng sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh đến dự thi; tổ chức bàn giao cơ sở vật chất phục vụ công tác Tuyển sinh; tổ chức Hội nghị Tập huấn Quy chế tuyển sinh đại học cho các giảng viên, cán bộ tham gia công tác Tuyển sinh tại hai điểm thi,…

 
   

Sinh viên tình nguyện luôn sẵn sàng “Tiếp sức mùa thi”

Không tránh khỏi tâm lý căng thẳng hồi hộp của một kỳ thi hết sức quan trọng song nhìn chung các thí sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đều có chung sự thoải mái và ấn tượng tốt đẹp với nhà trường, với môi trường học đường, với thầy cô giảng viên. Tin tưởng rằng, các em sẽ có một kỳ thi nghiêm túc và gặt hái được nhiều thành công trước ngưỡng cửa đại học.

Một số hình ảnh trong ngày thi năng khiếu các ngành đại học chính quy năm 2023:

Thí sinh làm thủ tục trước khi thi

 

 
 

Rạng rỡ trước giờ vào thi năng khiếu

Tự tin hoàn thành môn thi Hình thể và Tiếng nói, Diễn xuất của ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh

BBT