Tin tức

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa 13 ngành Thiết kế thời trang, khóa 3 ngành Công nghệ May, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

07 Tháng Bảy 2023

Trong hai ngày 03/7 và 04/7/2023, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên khóa 13 ngành Thiết kế thời trang và khóa 3 ngành Công nghệ May. Lễ bảo vệ diễn ra với sự góp mặt của 36 bộ sưu tập với những sắc màu đa dạng và cảm nhận phong phú, thu hút được đông đảo sinh viên quan tâm đến xem.

            Tham dự Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp có Hội đồng chấm đồ án, giảng viên hướng dẫn, sinh viên thực hiện và đại diện doanh nghiệp uy tín hoạt động trong lĩnh vực thời trang may mặc.

Bộ sưu tập của sinh viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May

            Xuất hiện trên sân khấu là các đồ án (bộ sưu tập) thuộc nhiều phong cách như: trang phục áo cưới, trang phục dạ hội, street style,... Mỗi bộ cánh được kết tinh từ nhiều ý tưởng vô cùng độc đáo, mang đến những sắc màu và cảm nhận rất riêng, thu hút được số lượng lớn sinh viên đến xem và ủng hộ. Có thể nói đây là một ngày hội về thời trang khi các bạn sinh viên đã mang đến đa dạng các mẫu thiết kế đáp ứng cho nhu cầu của nhiều đối tượng.

           

ThS. Hoàng Thị Oanh - Phó trưởng khoa phụ trách khoa Thiết kế thời trang và Công nghệ May nhận xét đồ án tốt nghiệp của sinh viên

Hầu hết các BST đều được Hội đồng chấm điểm đồ án đánh giá cao về mặt ý tưởng thiết kế cũng như các kỹ thuật chuyên môn như cắt - may, sử dụng chất liệu, bố cục họa tiết… Đồng thời, các BST cũng giành được những lời khen từ doanh nghiệp với dấu ấn cá nhân sâu sắc, kiến thức sâu rộng về lĩnh vực thời trang, bên cạnh khả năng ứng dụng cao để có thể chiếm được tình cảm của khán giả tại thị trường Việt Nam.

Buổi Lễ bảo vệ bước đầu đạt được thành công tốt đẹp; khẳng định sự cố gắng, nỗ lực trong công tác chuyên môn của sinh viên, giảng viên cũng như chất lượng đào tạo của ngành Thiết kế thời trang và ngành Công nghệ May - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian qua. Đối với các bạn sinh viên đang thực hiện đồ án tốt nghiệp, buổi bảo vệ không chỉ là bài thi đánh giá kết quả học tập tại trường mà còn là dịp giới thiệu tới các nhà tuyển dụng tới tham dự về năng lực thiết kế của mình. Và đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm nguồn nhân lực thiết kế thời trang, đây cũng là cơ hội tiến tới tuyển dụng hiệu quả.

Một số hình ảnh trong Lễ Bảo vệ đồ án tốt nghiệp:

Các bộ sưu tập phong phú sắc màu thu hút đông đảo người xem