Tin tức

Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật quốc tế năm 2023 với chủ đề “Sống cùng Di sản”

03 Tháng Tám 2023

Triển lãm Mỹ thuật quốc tế năm 2023 với chủ đề “Sống cùng Di sản”  diễn ra chiều tối ngày 02/8 do Câu lạc bộ Khối Đào tạo giáo viên nghệ thuật phối hợp với tổ chức Engaging With Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế, Trường đại học Nghệ thuật và Khoa Quốc tế, Đại học Huế tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong những hoạt động hưởng ứng của Hội thảo quốc tế “Kết nối Việt Nam” lần thứ 14 tại Huế từ ngày 1 - 6/8.

Tham dự triển lãm có lãnh đạo cơ quan trực thuộc ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; lãnh đạo các đơn vị đối tác, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trên cả nước.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu tại Lễ khai mạc, PGS.TS.NGƯT. Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Chủ nhiệm CLB Khối Đào tạo giáo viên nghệ thuật cho biết, Triển lãm Mỹ thuật quốc tế năm 2023 với chủ đề “Sống cùng Di sản” trưng bày 130 tác phẩm trong đó 15 tác phẩm quốc tế, 115 tác phẩm trong nước: miền Bắc 26 tác phẩm, miền Trung 75 tác phẩm, miền Nam 14 tác phẩm. Thông qua đó, triển lãm nhằm giới thiệu đến công chúng các tác phẩm mỹ thuật, thời trang đặc sắc, độc đáo nhằm quảng bá văn hóa, hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Đồng thời cũng là cơ hội để các nền văn hóa các nước được giao lưu, hội tụ, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi chuyên môn và hợp tác trên nhiều phương diện khác nhau

 
   

  

PGS.TS.NGƯT. Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Chủ nhiệm CLB Khối Đào tạo giáo viên nghệ thuật phát biểu Khai mạc Triển lãm

PGS nhấn mạnh tầm quan trọng việc bảo tồn, gìn giữ di sản văn hóa của đất nước luôn là nhiệm vụ cấp bách và cần thiết đối với các nhà quản lý các cấp, cũng như đối với mỗi nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà sáng tác, thiết kế… bởi lẽ, Di sản văn hóa có vai trò quan trọng trong đời sống nhân dân, trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của một quốc gia.

Không gian nghệ thuật độc đáo, thu hút người xem

Bộ sưu tập độc đáo Mây tre đan của sinh viên Bùi Linh Chi - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Triển lãm Mỹ thuật quốc tế “Sống cùng Di sản” có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo các cán bộ giảng viên, họa sĩ, nhà sáng tác, thiết kế trong nước và quốc tế hưởng ứng tham gia. Trong quy mô triển lãm lần này, giảng viên, sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tham gia với 5 tác phẩm hội họa và 6 bộ sưu tập thời trang. Dưới góc nhìn của mình, các nghệ sĩ - giảng viên NUAE tạo hình chuyển thể từ di sản vật thể thành những tác phẩm tạo hình có dấu ấn rõ nét, với những nét đẹp cổ kính hòa quyện vào sắc màu hội họa, thổi hồn văn hóa Việt vào những thiết kế theo ngôn ngữ thời trang, chinh phục hoàn toàn trái tim của những người yêu nghệ thuật. Triển lãm là sự giới thiệu đầy tự hào bằng ngôn ngữ của nghệ thuật về những giá trị di sản văn hóa truyền thống nhằm tạo nên không gian kết nối, quảng bá văn hóa, hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

 

   

  

Nữ MC Thanh Mai - Giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đảm nhận vai trò

dẫn chương trình tại Triển lãm

Triển lãm sẽ trưng bày các tác phẩm trong 2 tháng và mở cửa liên tục phục vụ công chúng tại Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế.

Một số hình ảnh tại buổi Triển lãm:

 

     
 
 

 

 

BBT