Hoạt động sinh viên

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025: Tiên phong bản lĩnh - sáng tạo - Hội nhập

18 Tháng Tám 2023

NUAE - Ngày 15/8/2023, Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của 120 đại biểu đại diện cho trí tuệ, sức trẻ, nhiệt huyết của hơn 3000 hội viên, sinh viên đang học tập tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên là sự kiện chính trị quan trọng của sinh viên Nhà trường. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Sinh viên trường lần thứ V (2021 - 2023), xác định mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian tới, đặc biệt là hiệp thương bầu ra Ban chấp hành khóa mới với đầy đủ phẩm chất, năng lực, tâm huyết để lãnh đạo công tác Hội và phong trào sinh viên của nhà trường có bước tiến vượt bậc trong nhiệm kỳ mới.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía thành đoàn Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội có đồng chí Hứa Thanh Hoa - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Phương Thảo - Phó Trưởng ban Đoàn kết thanh niên và địa bàn dân cư. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng Trường, lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Ban Chấp hành khóa VI ra mắt Đại hội

Trong phiên làm việc thứ nhất, Đại hội đã hiệp thương thống nhất Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐHSP Nghệ thuật TW  khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025, tiến hành bầu 19 đồng chí vào Ban Chấp hành, 05 đồng chí vào Ban Thư ký Hội Sinh viên trường khóa VI.

Tại phiên làm việc thứ hai, Đại hội đã nghe BCH khóa V trình báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2021 - 2023 và nghe báo cáo phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhiệm kỳ 2023 - 2025.

TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa Chúc mừng Đại hội

Với khẩu hiệu hành động “Tiên phong bản lĩnh - sáng tạo - Hội nhập”, Hội Sinh viên Trường khóa V đã để lại nhiều dấu ấn, thành tích nổi bật, phát huy tối đa vai trò của tổ chức Hội, là người bạn đồng hành của sinh viên, tạo môi trường thuận lợi giúp sinh viên học tập, rèn luyện kỹ năng, phát huy tư duy sáng tạo, thực hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng, phong trào “Sinh viên 5 tốt” ngày càng được lan tỏa sâu rộng với 370 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” các cấp, 40 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường và 3 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp thành phố. Trong nhiệm kỳ, Hội Sinh viên cũng đẩy mạnh các sân chơi học thuật, tuyên truyền cho sinh viên tham gia các cuộc thi olympic, duy trì các hoạt động, hỗ trợ khởi nghiệp tạo môi trường cho sinh viên có kỹ năng để khởi nghiệp, sáng tạo. Nổi bật là Dự án “Thực nghệ hương” của nhóm sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ V, năm 2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Minh Anh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường khóa V đọc báo cáo tổng kết công tác Hội và phương hướng nhiệm kỳ mới

Sau khi nghe báo cáo phương hướng công tác Hội và phong trào sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhiệm kỳ 2023 - 2025, Đại hội tiếp tục được lắng nghe tham luận “Học, tự học và học tập suốt đời trong thời đại 4.0” của sinh viên Đỗ Quang Minh - K13 Quản lý Văn hóa - “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố Hà Nội và tham luận “Vấn đề rèn luyện ý thức, đạo đức cuarsinh viên NUAE” được trình bày bởi sinh viên Hoàng Anh Quân - K16A Sư phạm Âm nhạc.

Sinh viên trình bày tham luận trong Đại hội

Đồng chí Hứa Thanh Hoa - Phó Chủ tịch  Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại Đại hội, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội Hứa Thanh Hoa chúc mừng những hoạt động và thành tích của Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW khóa V đã đạt được; đồng thời gửi gắm nhiều niềm hy vọng vào Ban Chấp hành khóa mới để công tác Hội và phong trào sinh viên Trường tiếp tục phát huy mạnh mẽ, đóng góp vào sự phát triển phong trào sinh viên thành phố Hà Nội.

Các cá nhân, tập thể có những thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên

Tại Đại hội, đồng chí Trần Anh Hoàng - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường đại diện BCH HSV Trường khóa VI phát biểu nhận nhiệm vụ, một lòng cùng BCH để giữ gìn, phát huy truyền thống của Hội Sinh viên Trường, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu Nhà trường và Hội Sinh viên cấp trên giao phó. Đồng thời, đồng chí cũng hứa quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội VI, viết tiếp niềm tự hào của sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Với khẩu hiệu “Tiên phong bản lĩnh - sáng tạo - Hội nhập”, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐHSP Nghệ thuật TW lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mở ra chặng đường mới đầy cơ hội nhưng cũng không ít thách thức, Đại hội đã tạo ra nền tảng vững chắc cho giai đoạn mới của Hội Sinh viên Việt Nam Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, thể hiện rõ hình ảnh nhiệt huyết, trẻ trung, năng động, sáng tạo, luôn tiên phong và đổi mới trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Văn nghệ chào mừng