Tin hoạt động sau đại học

Lễ bảo vệ luận văn của hai học viên Hoàng Thị Kim Dinh và Nguyễn Đức Thành, k7 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

08 Tháng Bảy 2018

                                                                                            BBT

       Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 05/7/2018, tại Phòng bảo vệ luận án, Khoa Sau Đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ, k7 - Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.  

       Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

       Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt trình bày theo đúng trường quy, khoa học.

       Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1:

Chủ tịch Hội đồng: GS.TSKH. Phạm Lê Hòa
Phản biện 1: PGS.TS. Vũ Hướng
Phản biện 2: TS. Lê Bảo Lân
Ủy viên: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn
Ủy viên, thư ký: TS. Đỗ Thị Thanh Nhàn
Đề tài: Dạy học ca khúc viết về Thái Bình cho sinh viên Sư phạm Âm nhạc, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Thái Bình.
Học viên: Hoàng Thị Kim Dinh
Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị


Học viên Hoàng Thị Kim Dinh tặng hoa PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị
(CB hướng dẫn)

       Tóm tắt nội dung: Thái Bình là một tỉnh ven biển thuộc khu vực châu thổ Bắc Bộ. Bên cạnh các loại hình nghệ thuật dân gian có từ lâu đời như múa rối nước, chèo... Trường Cao đẳng VHNT Thái Bình được thành lập năm 1975, đến nay đã hơn 40 năm hình thành và phát triển với nhiều mã ngành khác nhau. Với chương trình dạy học các ca khúc Việt Nam nói chung và ca khúc về Thái Bình nói riêng của Khoa Sư phạm Âm nhạc đã đạt được nhũng thành tích nhất định. Trên cơ sở nghiên cứu một số đặc điểm của các ca khúc viết về Thái Bình, chúng tôi đã đề ra biện pháp để rèn luyện những kỹ năng cơ bản đưa vào giảng dạy giúp sinh viên Khoa Sư phạm Âm nhạc, Trường Cao đẳng VHNT Thái Bình thể hiện tốt và đúng tinh thần của tác phẩm.

Xếp loại: Giỏi

 

Điều hành Hội đồng 2:

Chủ tịch Hội đồng: GS.TSKH. Phạm Lê Hòa
Phản biện 1: PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị
Phản biện 2: TS. Đỗ Thị Thanh Nhàn
Ủy viên: PGS.TS. Vũ Hướng
Ủy viên, thư ký: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn
Đề tài: Dạy hát ca khúc về Điện Biên cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên.
Học viên: Nguyễn Đức Thành
Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Bảo Lân

 


PGS.TS. Phạm Trong Toàn (Ủy viên, thư ký) công bố Lý lịch khoa học và biên bản
của Hội đồng bảo vệ luận văn của học viên Nguyễn Đức Thành

       Tóm tắt nội dung: Điện Biên là một tỉnh miền núi thuộc vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn chủ yếu là các dân tộc thiểu số. Những ca khúc viết về Điện Biên với sự đa dạng về chủ đề, phong phú về nội dung, hình thức đã góp vai trò quan trọng tạo nên nét riêng của vùng niềm quê hương đất nước. Là một giảng viên công tác tại trường, học viên nhận thấy trách nhiệm cần đóng góp phần nào vào việc gìn giữ và phát huy những nét văn hóa dân tộc thông qua các ca khúc về Điện biên. Học viên mạnh dạn đề ra một số giải pháp dạy học ca khúc về Điện Biên Nhằm nâng cao chất lượng dạy học hát cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Trường CĐSP Điện Biên.

Xếp loại: Giỏi

 


Học viên Hoàng Thị Kim Dinh và Nguyễn Đức Thành
chụp ảnh lưu niệm cùng thành viên Hội đồng khoa học