Tin tức – Sự kiện

Lựa chọn ngành học Thiết kế Đồ họa để thuận lợi cho công việc trong tương lai

02 Tháng Năm 2019

BBT

Hàng năm khi các bạn học sinh sắp thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông cũng là thời điểm quyết định lựa chọn ngành học ở bậc Đại học phù hợp với khả năng là điều tương đối nan giải. Bởi lựa chọn chưa chuẩn, không phù hợp với khả năng đương nhiên việc học sẽ rất vất vả, nếu có theo tiếp thì tương lai phần nào cũng bị ảnh hưởng. Nhằm giúp các bạn học sinh ý thức việc chọn đúng ngành học  để sau này có một nghề đúng với sở trường là điều vô cùng quan trọng trong việc tạo động lực học tập và quyết định lớn đến thành công, tương lai của các bạn sau này. Nên khi chọn ngành học các bạn học sinh cần phải hiểu mình, hiểu nghề và tìm đúng nơi để đăng ký dự thi. Trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn thí sinh một ngành học rất ấn tượng và phù hợp với các bạn trẻ đó là ngành Thiết kế đồ họa của trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương. Với bề dày kinh nghiệm gần 50 năm đào tạo giáo viên dạy mỹ thuật - việc giảng dạy mỹ thuật tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã cho ra đời nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ không chỉ cho chuyên ngành Sư phạm mỹ thuật mà còn ứng dụng vào Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Quản lý Văn hóa, tổ chức và tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật… Bắt nhịp với sự phát triển của xã hội, khoa Thiết kế Đồ họa đã được thành lập vào tháng 10 năm 2009. Dù khoa được thành lập khá muộn so với những khoa truyền thống khác của Nhà trường. Nhưng khoa đã tạo nên sức hút khiến các công ty và các cơ sở đào tạo thiết kế đồ họa đến Khoa Thiết kế Đồ họa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tìm kiếm nguồn nhân lực. Các công ty Tecmo Koei, Torrecid Việt Nam, Samsung Electronics Việt nam, Elite group… là những đối tác thường xuyên phối hợp với khoa trong quá trình sinh viên thực tập cũng như tuyển dụng các nhà thiết kế cho tương lai.

Sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa tham gia Câu lạc bộ thiết kế trẻ

Trước hết muốn học Đại học với ngành thiết kế đồ họa thì bước đầu chúng ta phải hiểu rõ về ngành này. Muốn vậy phải trả lời câu hỏi thứ nhất: Thiết kế đồ họa là gì? Thiết kế Đồ họa chính là chính là nghệ thuật sử dụng các yếu tố thiết kế để tạo ra sản phẩm nghệ thuật. Sản phẩm của ngành thiết kế đồ họa thường chuyển thông điệp nghệ thuật đến người thưởng thức tiếp nhận qua con đường thị giác. Thiết kế đồ họa là tạo ra các giải pháp bằng hình ảnh cho các vấn đề truyền thông cần truyền tải. Tóm lại "Thiết kế đồ họa" là sáng tạo một hình ảnh, một tác phẩm lên chất liệu nào đó, mang ý nghĩa nghệ thuật nhằm mục đích trang trí, làm đẹp, phục vụ nhu cầu của chính con người. Ngày nay, thiết kế đồ họa đã trở thành một ngành dịch vụ quan trọng có mặt ở hầu khắp các ngành nghề, sản phẩm đó là việc tạo ra những hình ảnh như logo, quảng cáo, trang trí trên đồ vật, quần áo vải vóc...với công cụ hỗ trợ là máy vi tính trong việc sử dụng các phần mềm xử lý ảnh, vẽ vector, dàn trang, dựa trên nền tảng mỹ thuật của người làm thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng, để tạo ra các files kỹ thuật số, dùng để in trên các bề mặt phẳng như sách, báo, tạp chí, các chất liệu ngoài trời (biển quảng cáo, in trên các sản phẩm gia dụng như bàn, ghế, nhãn hàng, bao bì sản phẩm, thân vỏ phương tiện giao thông vận tải…)

PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng trường ĐHSP Nghệ thuật TW tặng tạp chí và sản phẩm do khoa Thiết kế Đồ họa thiết kế cho đại diện lãnh đạo Học viện Âm nhạc Liszt Ferenc của Hungary.

Sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa đi thực tế chuyên môn

Giảng viên khoa Thiết kế Đồ họa trong Hội đồng chấm luận văn Tốt nghiệp của sinh viên Thiết kế Đồ họa

Với đội ngũ giáo viên có trình độ năng lực cao và tràn đầy nhiệt huyết công với nhu cầu xã hội cần một nguồn nhân lực có khả năng thiết kế đồ họa lớn, nên đã thu hút thí sinh đăng ký học tại khoa Thiết kế Đồ họa của trường ĐHSP Nghệ thuật TW tăng đều hàng năm. Để hiểu rõ hơn về ngành học Thiết kế Đồ họa ngày 27/3/2019 đơn vị truyền thông và Ứng dụng Nghệ thuật của trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ mời những giảng viên có uy tín trong ngành Thiết kế Đồ họa để giải đáp và trả lời những câu hỏi về ngành học này cho các bạn thí sinh quan tâm trong chương trình Tư vấn tuyển sinh Đại học năm 2019 ở số 2. Quý bậc phụ huynh và các bạn thí sinh quan tâm có thể trực tiếp đặt các câu hỏi theo địa chỉ tuyensinh@spnttw.edu.vn hoặc gọi điện đến chương trình theo số 0936706969 (MC. Lê Huyền) để được giải đáp.

Năm 2019, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của ngành Thiết kế Đồ hoạ là 180 sinh viên.

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm