Hoạt động sinh viên

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa 9 ngành Thiết kế thời trang (2015 - 2019) Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

17 Tháng Năm 2019

BBT 

Từ ngày 17/5 đến 19/5/2019, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp cho sinh viên ngành Thiết kế thời trang khóa 9 (2015 - 2019). Lễ bảo vệ diễn ra với sự góp mặt của 142 bộ sưu tập, mang đến những sắc màu đa dạng và cảm nhận phong phú, thu hút được đông đảo sinh viên quan tâm đến xem.

Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp ngành ĐH Thiết kế thời trang khóa 9

Tham gia đánh giá các đồ án tốt nghiệp có ThS. Hoàng Thị Oanh - Trưởng khoa Thiết kế thời trang, Trưởng tiểu ban cùng các Ủy viên trong Hội đồng chấm đồ án, giảng viên hướng dẫn và sinh viên thực hiện.

Xuất hiện trên sân khấu là 131 đồ án (bộ sưu tập) thuộc nhiều phong cách như: trang phục áo cưới, trang phục dạ hội, street style,... Mỗi bộ cánh được kết tinh từ nhiều ý tưởng vô cùng độc đáo, mang đến những sắc màu và cảm nhận rất riêng, thu hút được số lượng lớn sinh viên đến xem và ủng hộ. Có thể nói đây là một ngày hội về thời trang khi các bạn sinh viên đã mang đến đa dạng các mẫu thiết kế đáp ứng cho nhu cầu của nhiều đối tượng từ người lớn đến trẻ em.

Sinh viên chụp ảnh cùng bộ sưu tập

Theo nhận xét của Hội đồng chấm đồ án tốt nghiệp Khoa Thiết kế thời trang, lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp lần này quy tụ những tác phẩm được đầu tư công phu, bài bản; hầu hết các tác phẩm có khả năng ứng dụng vào thực tiễn, bám sát xu hướng thời trang đương đại, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng. Bên cạnh việc đánh giá cao các mặt mạnh, Hội đồng cũng đưa ra những góp ý về mặt ý tưởng, kỹ thuật may, cách chọn chất liệu, hệ thống bảng nghiên cứu... Những đánh giá bổ ích giúp sinh viên có hướng đi đúng hơn sau khi tốt nghiệp, góp phần tạo dựng lối đi riêng trên con đường thiết kế phía trước...

Buổi Lễ bảo vệ bước đầu đạt được thành công tốt đẹp; khẳng định sự cố gắng, nỗ lực trong công tác chuyên môn của sinh viên, giảng viên cũng như chất lượng đào tạo của ngành Thiết kế thời trang - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian qua.

Một số bộ sưu tập trong buổi Lễ bảo vệ: