Hoạt động sinh viên

471 sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tham gia học Giáo dục quốc phòng

02 Tháng Bảy 2019

BBT

            Ngày 27/6/2019, 471 sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã kết thúc khóa học quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội. Tại khóa học này, sinh viên được giáo dục theo hướng chuyên biệt. Đó là cách thức sống, sinh hoạt và thực hành hoàn toàn theo quy tắc của quân đội. Khóa học tập trung trong vòng gần 1 tháng.

Lễ khai giảng khóa học quân sự tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh,

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

            Đây chính là cơ hội tốt để các bạn sinh viên rèn luyện tính kỉ luật và sự trưởng thành trong môi trường quân đội. Không chỉ vậy, kỳ quân sự còn đem đến cho sinh viên những trải nghiệm như tập bắn súng, học làm chiến sĩ… Sinh viên khi tham gia khóa học quân đội sẽ phải linh hoạt để thích nghi với những điều mới mẻ: môi trường và những người bạn mới. Giáo dục quốc phòng không chỉ là một khóa rèn luyện mà còn là cơ hội để sinh viên thắt chặt đoàn kết, sự quan tâm và chia sẻ với nhau.

Sinh viên thực hành luyện tập

            Tại khóa học, Trung tâm Giáo dục quốc phòng kết hợp giáo dục với duy trì nghiêm các chế độ trong ngày, trong tuần, từ thể dục sáng, kiểm tra, sắp xếp trật tự nội vụ, vệ sinh, thời gian học tập ở giảng đường, thao trường, đến ăn uống, ngủ nghỉ… để sinh viên được học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trưởng thành trong môi trường quân sự thực thụ, làm cơ sở cho việc xây dựng nếp sống kỷ luật trong học tập, công tác sau này.

Buổi giao lưu văn nghệ giữa sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và sinh viên Trường Đại học Hà Nội trong khóa học Giáo dục quốc phòng

Lễ bế giảng khóa học giáo dục quốc phòng tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

            Một số hình ảnh trong khóa học Giáo dục quốc phòng: