Hoạt động sinh viên

Rộn ràng ngày thi năng khiếu các ngành đại học chính quy năm 2019

11 Tháng Bảy 2019

       Sáng ngày 11/7/2019, gần một ngàn thí sinh tham gia kỳ thi Tuyển sinh đại học chính quy của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã bước vào buổi thi các môn thi năng khiếu đầu tiên cho các ngành đào tạo.

Năm 2019, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiếp tục tổ chức tuyển sinh theo Đề án tự chủ tuyển sinh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Theo đó, Nhà trường tiến hành xét điểm môn Ngữ văn cho tất cả các ngành. Có hai hình thức xét điểm môn Ngữ Văn: căn cứ kết quả môn Ngữ văn trong học bạ THPT hoặc kết quả thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, thí sinh sẽ phải dự thi môn năng khiếu dựa theo ngành đào tạo đã đăng ký tại các điểm thi số 01 (nhà D) và 02 (nhà B - C).

Đây là bài thi đặc thù của trường nghệ thuật, là bài thi đánh giá năng khiếu, sự phù hợp của các thí sinh với chuyên ngành. Đối với sinh viên ngành Mĩ thuật, bài thi sẽ là: Môn thi ...đối với sinh viên ngành Thanh nhạc, Sư phạm Âm nhạc, Piano, Diễn viên Kịch – Điện ảnh. Điều dễ dàng nhận thấy đó là sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng được đông đảo công chúng yêu quý, đồng thời cũng là các giảng viên gắn bó với Nhà trường như: NSND Minh Hòa, NSND. Tự Long, TS. Phạm Ngọc Dũng -“Học sỹ Xoày Trọng Chấm”, NSƯT. Mai Tuyết, Ca sĩ “Sao Mai” Đoàn Thúy Trang, Ca sĩ “Sao Mai” Đào Tiến Lợi...       


Giám khảo chấm các môn năng khiếu đều là những gương mặt quen thuộc với công chúng: NSND. Tự Long, NSND. Minh Hòa, TS. Phạm Ngọc Dũng -  giám khảo ngành Đại học Diễn viên Kịch, Điện ảnh

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang, ca sĩ Đào Tiến Lợi – giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW – giám khảo ngành Đại học Thanh nhạc

NSƯT. Mai Tuyết – Trưởng khoa thanh nhạc, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW – giám khảo ngành Đại học Thanh nhạc

            Do đặc thù nên các bài thi năng khiếu được không chỉ nhà trường mà các thí sinh đều hết sức coi trọng. Đối với thí sinh ngành Đại học Sư phạm Mĩ thuật, Sư phạm Mĩ thuật Mầm non, Hội họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Quản lý văn hóa sẽ thi môn Hình họa – Vẽ tượng chân dung, môn Vẽ màu; môn Kiến thức Âm nhạc cơ bản, Thanh nhạc – Nhạc cụ cho thí sinh ngành Đại học Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Âm nhạc Mầm non; môn Thanh nhạc (thí sinh ngành Thanh nhạc), môn Piano (ngành Piano); môn Hình thể và tiếng nói, Diễn xuất đối với ngành Diễn viên Kịch – Điện ảnh. Có thể thấy sự chuẩn bị kỹ càng, đầu tư công phu của các thí sinh cho phần thi này.

Thí sinh chuẩn bị kỹ lưỡng dụng cụ cho bài thi Hình họa

Các thí sinh ngành âm nhạc lại có sự đầu tư về trang phục biểu diễn

 Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh năm nay đã được Nhà trường tổ chức chu đáo: niêm yết các thông tin về thủ tục dự thi, lịch thi, thời gian biểu các môn thi, danh sách thí sinh và những lưu ý cần thiết tại các bảng thông báo ở cổng trường cũng như trên các phương tiện truyền thông của Nhà trường; bố trí lưc lượng sinh viên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh đến dự thi; tổ chức bàn giao cơ sở vật chất phục vụ công tác Tuyển sinh; tổ chức Hội nghị Tập huấn Quy chế tuyển sinh đại học cho các giảng viên, cán bộ tham gia công tác Tuyển sinh tại hai điểm thi.

 Sinh viên tình nguyện luôn sẵn sàng “Tiếp sức mùa thi”

Hỗ trợ cho các thí sinh khi cần thiết

Không tránh khỏi tâm lý căng thẳng hồi hộp của một kỳ thi hết sức quan trọng song nhìn chung các thí sinh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đều có chung sự thoải mái và ấn tượng tốt đẹp với nhà trường, với môi trường học đường, với thầy cô giảng viên. Tin tưởng rằng, các em sẽ có một kỳ thi nghiêm túc và gặt hái được nhiều thành công trước ngưỡng cửa đại học.

Tự tin sẵn sàng trước giờ thi

Có chút hồi hộp, lo lắng

Vui vẻ ra về sau khi hoàn thành bài năng khiếu