Hoạt động sinh viên

Tuần sinh hoạt công dân Học sinh, Sinh viên năm học 2019 - 2020

12 Tháng Tám 2019

BBT

            Từ ngày 12/8 đến 14/8/2019, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Tuần sinh hoạt công dân Học sinh, Sinh viên (HSSV) năm học 2019 - 2020 cho các tân sinh viên đại học chính quy.

Đông đảo cán bộ, giảng viên và tân sinh viên tham dự Tuần sinh hoạt công dân HSSV năm học 2019 - 2020

            Đến dự Tuần sinh hoạt công dân HSSV có Ban Giám hiệu Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và đông đủ tân sinh viên.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng -  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

 phát biểu khai mạc Tuần sinh hoạt công dân HSSV năm học 2019 - 2020 

            Phát biểu khai mạc Tuần sinh hoạt công dân HSSV, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các tân sinh viên đã trúng tuyển trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019. Đồng thời, PGS.TS. Đào Đăng Phượng cũng giới thiệu khái quát về cơ cấu tổ chức, tình hình phát triển của Nhà trường trong thời gian qua và định hướng phát triển trong những năm tiếp theo. Mặt khác, thầy Hiệu trưởng cũng hy vọng rằng qua tuần sinh hoạt này, các tân sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản và cần thiết để nhanh chóng hòa nhập vào ngôi nhà chung Trường ĐHSP Nghệ thuật TW; bước vào năm học mới với tinh thần phấn khởi, tự tin và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

            Sau phần phát biểu khai mạc của thầy Hiệu trưởng, các tân sinh viên đã được các cán bộ, giảng viên Nhà trường truyền đạt những kiến thức, thông tin bổ ích và cần thiết về các nội dung như: quy chế đào tạo theo tín chỉ; quy định chuẩn đầu ra các ngành đào tạo hệ chính quy; công tác học sinh - sinh viên; chế độ chính sách; giáo dục pháp luật; phòng, chống ma túy, tội phạm và các tệ nạn xã hội; luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học... Thông qua tuần sinh hoạt công dân, các tân sinh viên đã hiểu rõ được quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình. Từ đó, các em chủ động có kế hoạch học tập và phấn đấu đạt kết quả cao ngay từ năm học đầu tiên trên giảng đường đại học.

TS. Nguyễn Văn Định - Trưởng phòng đào tạo phổ biến quy chế đào tạo tín chỉ

TS. Bạch Thị Lan Anh - Trưởng khoa Giáo dục đại cương phổ biến luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học

            Được tổ chức thường niên hàng năm, Tuần sinh hoạt công dân HSSV đã trở thành một hoạt động quen thuộc với các tân sinh viên. Tuần học tập và sinh hoạt này đã trang bị cho sinh viên mới nhập trường những kiến thức xã hội bổ ích và đặc biệt là những vấn đề liên quan đến học tập, giúp các tân sinh viên bớt bỡ ngỡ khi bước vào môi trường học tập mới. Kết thúc tuần sinh hoạt công dân HSSV, các tân sinh viên chính thức bước vào năm học đầu tiên tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mới với một tâm thế sẵn sàng và tự tin, gặt hái những thành quả tốt đẹp trong năm học 2019 - 2020.